CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

ĐÔI DÒNG CHIA SẺ VỚI CÁC BẠN TRẺ

FB Hồ HảiThời gian 5 năm qua, tôi tham gia cộng đồng mạng thực sự, và thấy, nhiều người lớn Việt Nam chỉ biết xúi con nít ăn cứt gà sáp, mà không có khả năng hướng dẫn các bạn trẻ phải làm gì trong hoàn cảnh kinh tế chính trị hiện nay của đất nước.

Nhiều bạn trẻ bị người lớn bắt ống đu đủ đặt vào lỗ đít thổi cho các bạn trẻ trươn phồng lên như sao xẹt, để rồi bạn trẻ ấy bị lũ sản khốn nó đập cho đói, hèn, nhục, nhưng chả có người lớn nào trước đây xúi giục trẻ ra tay cứu giúp.

Nếu chưa giàu thì đừng nghĩ đến làm cách mạng. Vì bất kỳ cuộc cách mạng nào cũng đòi hỏi 2 yếu tố cực kỳ quan trọng là, tài chính vững mạnh, và nhân tâm phải đồng lòng. Thiết nghĩ 2 yếu tố này ở Việt Nam chưa có ở bất kỳ con người nào hiện đang sống ở trong và ngoài nước Việt.

Mình thì mình khuyên các bạn trẻ như thế này, muốn làm nhà cách mạng thì trước hết phải giàu nứt đố, đổ vách. Nếu còn trong tình trạng xóa đói giảm nghèo như cụ Hồ ngày xưa đi làm cách mạng thì chỉ có 2 con đường xấu xa là, cướp giết hiếp và tay sai ngoại bang như cụ thôi.

Bản thân tôi, và một số bạn đầy tâm huyết gầy dựng Quỹ Tây Du đã 5 tháng, Quỹ Tây Du chỉ là một Quỹ thiện nguyện chỉ chăm lo cho trí lực các thế hệ trẻ tương lai, không màn danh lợi, hay không muốn tham gia bất kỳ một tổ chức chính trị nào, nhưng để nó sống thì 2 yếu tố tài chính và nhân lực cũng đầy gian nan. Việc này không thể sánh bằng 1% với việc làm cách mạng, mà đã lắm khó khăn, nhiều khi tôi muốn bỏ cuộc, nhưng bỏ cuộc thì lấy đâu ra những thế hệ tương lai biết vì tổ quốc và giống nòi? Nên phải hết sức cố gắng.

Đất nước rồi chắc chắn phải đổi thay, vì cái gì cũng vậy, cùng tất biến. Vấn đề là, khi nó biến thì thử hỏi bản thân ta đã có đủ bản lĩnh để đón nhận, và thực hiện được những gì lịch sử trao vào tay ta chưa, hay là lúc đó, ta lại giẫm lên con đường cũ của thế hệ đã sai lầm hôm qua và hôm nay?

Vài dòng ngắn ngủi gửi đến các bạn trẻ hãy tự biết sức mình, hãy tìm hiểu tình hình kinh tế chính trị đất nước và toàn cầu để chuẩn bị cho mình hành trang đón nhận nó trong tương lai, là điều thiết thực nhất trong hiện tại.

Xin cảm ơn.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: