CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM – HỌ LÀ AI?

FB Liberty – Họ là những người yêu nước, thương dân, chuộng tự do, công lý, mong muốn tiến bộ xã hội, những người không thể im lặng trước bạo quyền và bất công, trước thực tế lãnh thổ, chủ quyền của tổ quốc bị đe dọa, chà đạp và chiếm đoạt, vì thế họ đã dấn thân. Họ đã phải hi sinh sự tự do, bình yên của cá nhân và gia đình, hi sinh hạnh phúc, sự nghiệp, (và cả tuổi trẻ), tài sản, danh tiếng…để âm thầm chịu oan nghiệt tù đày vì tổ quốc vì nhân dân trong đó có mỗi chúng ta và gia đình chúng ta. Họ cũng là dân oan, nhưng chịu nỗi oan vì cái chung.

Với bộ máy tuyên truyền một chiều lề đảng, hành động cao đẹp của họ đã bị xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ dẫn đến nhiều người bị kỳ thị xa lánh. Họ và gia đình bị bao vây kinh tế cho đến nghèo khổ, thậm chí đói khát. Có những người đã phải hi sinh cả tính mạng như em Huỳnh Anh Trí, bác Đinh Đăng Định…. Nhiều người trong số họ sau khi ra tù đã bị quên lãng, trong khi vẫn phải chịu sự sách nhiễu và cô lập của chính quyền.

Và còn có những người tham gia đấu tranh, những dân oan, tuy chưa phải vào tù nhưng cũng đã đang bị bao vây kinh tế, bị bôi nhọ, bị hành hung…

Chế độ độc đảng đã tạo ra tham nhũng, bất công và nhiều bất cập khác, và do đó tầng lớp nghèo khổ ngày càng đông đúc thêm ở khắp nơi trên đất nước. Vì vậy việc đấu tranh xóa bỏ những bất công, những điều phi lý dẫn đến đói nghèo mới là xóa được tận gốc cái nghèo. Và đó chính là những việc làm mà vì nó nhiều người đã trở thành TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM.

Thành ngữ có câu: “Charity begin at home”, (từ thiện trước tiên hãy làm ở trong nhà). Chúng ta cũng đều nghèo, lại còn ít ỏi, nên không đủ sức chia sẻ vật chất cho tất cả người nghèo. Vì thế, thể hiện trách nhiệm của mình trước xã hội nói chung, với bạn bè và đồng đội nói riêng, trong phạm vi khả năng có thể, ta hãy chia sẻ với những người đang gặp khó khăn ở ngay chính trong phong trào của mình về vật chất và tinh thần, để những người đã, đang, và sẽ là tù nhân lương tâm cùng với gia đình của họ vững tâm trên con đường đấu tranh cho một xã hội tốt đẹp hơn. Hành động này ko thể gọi là từ thiện mà là TRÁCH NHIỆM.

Và biết đâu một ngày nào đó chính chúng ta cũng sẽ trở thành tù nhân lương tâm nếu ta có đủ sự dũng cảm và đức hi sinh như những người ấy!

P/s
Để thể hiện tình cảm của mình, qua stt này tôi xin gửi tặng 20trđ tới: Gia đình bác Ngô Hào ở Phú Yên; các con anh Đinh Đăng Định; anh Nguyễn Thành ở Huế; và hội tù nhân lương tâm, (5trđ mỗi gia đình). Đây là khoản tiển mà tôi tiết kiệm được từ chi tiêu cá nhân, tuy ít ỏi nhưng tôi gửi vào đây tình cảm chân thành của mình tới những tù nhân lương tâm nói chung, những người mà tôi trân trọng và chịu ơn.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: