CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

BỐ LÁO CON HƯ

FB Nguyễn Tiến Trung – Nghe mọi người bàn tán xôn xao về câu nói “lãng tử hồi đầu” đăng trên Hoàn Cầu Thời Báo, mình cũng tò mò xem thử, thấy thật ra Hoàn Cầu Thời Báo đăng lại bài viết trên Nhân Dân Nhật Báo bản hải ngoại. Tức đây là quan điểm chính thức của Đảng Cộng sản Trung Quốc đối với tranh chấp lãnh hải với Việt Nam.

Đường link tới bài báo trên Nhân Dân Nhật Báo bản hải ngoại, tựa đề :”Phụng khuyến Việt Nam tảo hồi đầu” (奉劝越南早回头) (Kính khuyên Việt Nam sớm quay đầu) của tác giả Tô Hiểu Huy (苏晓晖) đăng ngày 19/6/2014.

http://paper.people.com.cn/rmrbhwb/html/2014-06/19/content_1442844.htm

Còn đây là đường link do Hoàn Cầu Thời Báo đăng lại:

http://world.huanqiu.com/article/2014-06/5025942.html

Câu nói mà mọi người bàn tán là câu “Trung Quốc dụng tâm lương khổ, phụng khuyến Việt Nam “lãng tử hồi đầu”” (中国用心良苦,奉劝越南“浪子回头”). Nghĩa là Trung Quốc khổ tâm suy nghĩ, khuyên nhủ Việt Nam (hãy là) “đứa con hư biết quay đầu hối cải”.

Toàn bài báo chỉ nói lên “chính nghĩa” của Trung Quốc, tố cáo Việt Nam làm càn. Đúng là làm kẻ mạnh thì muốn nói sao cũng được, “vừa ăn cướp vừa la làng”. Mà sao đảng toàn trị nào cũng vậy nhỉ? Cứ nhìn đại sứ Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc là ông Nguyễn Trung Thành cãi chày cãi cối tại phiên Kiểm định Định kỳ Phổ quát về nhân quyền tại trụ sở Liên Hiệp Quốc tại Thụy Sỹ là rõ (1). Tự dưng nhớ tới câu “Đừng nghe những gì Cộng sản nói, mà hãy nhìn những gì Cộng sản làm” của ông Nguyễn Văn Thiệu.

Nhưng phải nói rõ “Trung Quốc” ở đây chỉ “những người lãnh đạo Đảng Cộng sản Trung Quốc”, còn “Việt Nam” chỉ “những người lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam”. Không nên nhầm lẫn, tưởng rằng người dân Việt Nam là con của người dân Trung Quốc. Người dân hai nước đều phải chịu ách cai trị của giai cấp thống trị với phương châm của Mao Trạch Đông “Họng súng đẻ ra chính quyền”.

Cha đã dạy con bao bài học hay (nhưng đẫm máu nhân dân) như chỉ con làm cải cách ruộng đất, chiếm Hoàng Sa năm 1974, tiến hành chiến tranh biên giới năm 1979, xúi đàn em là những người cộng sản Campuchia Khmer Đỏ đánh con năm 1979, rồi chiếm Gạc Ma năm 1988,… Toàn bài học hay mà con vẫn hư, học mãi không thuộc.

Từ xưa đến giờ mình cứ nghĩ hai đảng là hai anh em, còn Đảng Cộng sản Liên Xô là đảng cha, giờ mới biết đảng anh Trung Quốc thực ra là đảng bố (láo), còn đảng em Việt Nam là đảng con (hư), còn Đảng Cộng sản Liên Xô là đảng ông nội.

Xem lại lịch sử mới thấy ngay điều lệ của Đảng Lao động Việt Nam năm 1951 đã xác định rõ: “Đảng Lao động Việt Nam lấy chủ nghĩa Mác – Ǎngghen – Lênin – Xtalin và tư tưởng Mao Trạch Đông kết hợp với thực tiễn cách mạng Việt Nam làm nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng”.(2) Như vậy đúng là Đảng Cộng sản Trung Quốc với Mao Trạch Đông đứng đầu là đảng bố rồi. Con phải đi học bố mà.

(1) http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/06/140620_vietnam_upr.shtml
(2) http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A3ng_C%E1%BB%99ng_s%E1%BA%A3n_Vi%E1%BB%87t_Nam

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: