CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

TIN NGUYỄN HỮU VINH BỊ BẮT KHẨN CẤP

FB Tin Không Lề – Mình đã nhận được nhiều câu hỏi từ các blogger, facebooker liên quan tới tin anh Nguyễn Hữu Vinh, người sáng lập trang Ba Sàm, bị bắt, xin trả lời chung như sau:

Hiện mình vẫn chưa liên lạc được với anh Nguyễn Hữu Vinh và gia đình để xác nhận tin này. Các số điện thoại của anh và người thân đã bị khóa và mình chỉ biết tin này từ các tờ báo trong nước, rằng anh Vinh đã bị bắt cùng với một người khác với lý do “có hành vi đăng tải các bài viết trên mạng Internet nội dung xấu, thông tin sai lệch làm giảm uy tín, mất lòng tin trong nhân dân về cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội, công dân, quy định tại Điều 258”.

Chuyện anh Nguyễn Hữu Vinh bị bắt, nếu với lý do như báo trong nước đưa tin “đăng tải các bài viết trên mạng Internet”, thì hoàn toàn không liên quan tới nội dung đăng tải trên trang Ba Sàm. Từ nhiều năm qua, anh Nguyễn Hữu Vinh đã không còn điều hành trang Ba Sàm, anh không giữ quyền admin, anh không thể đóng hay mở trang này.

Tất cả các thông tin, bài vở đăng trên trang Ba Sàm và trên Facebook Ba Sàm trước đây (tức Tin Không Lề hiện nay), đều hoàn toàn do mình, tức Ngọc Thu, là BTV điều hành, viết và đăng tải, không liên quan gì tới anh Nguyễn Hữu Vinh.

Hiện trang Ba Sàm vẫn còn mở, mặc dù chúng tôi không còn cập nhật tin tức gần một tháng qua, nhưng mọi người có thểtruy cập vào 3 địa chỉ này: basamnews.info; basam.info và anhbasam.wordpress.com. Riêng hai trang Dân Quyền (diendanxahoidansu.wordpress.com) và (chepsuviet.com) đã không còn vào được. Không rõ do ai đã đóng 2 trang này.

Chuyện anh Nguyễn Hữu Vinh bị bắt theo điều 258 như báo trong nước đăng tải là hoàn toàn vô lý. Chỉ vì viết blog, bày tỏ chính kiến của mình mà bị bắt, một lần nữa chính phủ CSVN đã chứng minh với thế giới rằng, quyền tự do ngôn luận hoàn toàn không hiện hữu trên đất nước này.

Chắc chắn chính quyền sẽ không đạt được những điều mà họ mong muốn qua việc bắt giữ anh Nguyễn Hữu Vinh và những người có liên quan chỉ vì lý do viết blog. Việc bắt bớ các blogger bất đồng chính kiến không thể dập tắt những tiếng nói bất đồng ở một xã hội có quá nhiều điều cần lên tiếng như Việt Nam.

Các blogger “lề trái” có thể bị bắt, các trang blog có thể bị đóng, nhưng nó cũng cũng giống như cỏ dại, sẽ có nhiều blog mới được lập và sẽ có thêm nhiều người tham gia viết blog. Mạng internet cho phép những tiếng nói bất đồng chính kiến vượt qua khả năng kiểm soát của chính quyền, như ông David Brown đã nói, rằng “hệ thống báo chí tự do trên mạng của Việt Nam có thể bị đánh sập liên tục, nhưng không thể bị tiêu diệt”.

Thông báo của Cơ quan An ninh điều tra – Bộ Công an: http://www.mps.gov.vn/web/guest/ct_trangchu/-/vcmsviewcontent/GbkG/2004/2102/28717

Bắt khẩn cấp Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba Sàm): http://infonet.vn/bat-khan-cap-nguyen-huu-vinh-blogger-anh-ba-sam-post128944.info

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: