CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

NHỤC HÌNH VÀ KHỦNG BỐ

FB Nguyễn Hưng QuốcTại sao mấy năm nay, dư luận thường lên tiếng phê phán gay gắt việc công an đánh dân chúng, thậm chí, đánh đến chết mà có vẻ như công an vẫn không hề chùn tay và nhà cầm quyền có vẻ như không hề muốn ngăn chận? Nạn đánh dân chúng giữa thanh thiên bạch nhật vẫn tiếp tục xảy ra. Nạn dùng nhục hình dẫn đến cái chết ở các đồn công an vẫn tiếp tục xảy ra. Tại sao?

Câu trả lời có lẽ không có gì quá phức tạp.

Phương châm để cầm quyền bao giờ cũng là: nếu không làm cho dân chúng kính phục thì làm cho họ tin tưởng; nếu cả hai không được thì hãy làm cho họ sợ hãi. Dưới các chế độ độc tài, trong giai đoạn họ gọi là cách mạng, hai mục tiêu đầu được ưu tiên; trong giai đoạn mặt nạ cách mạng rơi xuống, khi không còn ai kính phục hay tin tưởng giới lãnh đạo nữa, mục tiêu sau là thiết yếu.

Biện pháp để đạt hai mục tiêu đầu là tuyên truyền; của mục tiêu sau là khủng bố.

Hiện nay, nhà cầm quyền không sợ dân chúng bất mãn hay căm thù. Họ chỉ muốn dân chúng sợ họ.

Trước đây, Susan Sontag, một trí thức khuynh tả và phản chiến nổi tiếng của Mỹ, về già, tỉnh ngộ và ví von: “Chủ nghĩa cộng sản là chủ nghĩa phát xít với gương mặt người” (Communism is fascism with a human face) với ý nghĩa, về bản chất, hai thứ chủ nghĩa này đều tàn bạo như nhau, nhưng, về phương diện tuyên truyền, khác với phát xít, những người cộng sản thường giả bộ yêu dân, yêu nước, hơn nữa, yêu cả nhân loại. Hiện nay thì họ không cần phải giả vờ nữa. Họ vất chiếc mặt nạ người ấy xuống đất. Họ trở thành phát xít.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: