CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH TỪ TRẦN

Dinh Dang Dinh

RFAThầy giáo Đinh Đăng Định, một tù nhân lương tâm tại VN đã từ trần vào ngày hôm qua, sau khi được chủ tịch nước VN ký giấy đặc xá cách đây không đầy một tháng.

Từ Dak Nong, VN con gái ông cho chúng tôi biết:

‘Bố tôi mất lúc 9:35’ tối, gia đình tụ tập đông đủ gồm hai em, con và mẹ, các cô, các bác là anh và chị của bố tôi đều có mặt. Cả hai tuần nay bố tôi không nói được gì, không còn hơi sức để nói. Bố tôi ra đi thanh thản lắm, chẳng quằn quại, chẳng đau đớn gì’.

Ông Đinh Đăng Định bị nhà cầm quyền VN kêu án tù 6 năm hồi năm 2012 với tội danh tuyên truyền chống phá nhà nước. Ông bị giam tại trại giam An Phước. Do bị ung thư dạ dày sang giai đoạn cuối, hồi ngày 15 tháng 2 năm nay, ông được hoãn thi hành án một năm để chữa bệnh. Đến ngày 10 tháng 3, chủ tịch nước ký lệnh đặc xá cho ông nhưng mãi đến ngày 21 tháng 3 gia đình mới nhận được.

Ông Định từng là sĩ quan quân đội nhân dân VN. Sau khi giải ngũ ông làm giáo viên tại tỉnh Đaknong, Tây nguyên VN. Ông đã viết thư phản đối dự án khai thác bauxite ở Tây nguyên cũng như kêu gọi cải cách chính trị theo hướng đa nguyên đa đảng cho VN.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: