CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

TỪ CHỐI MƯỚN LUẬT SƯ – SAO KHÔNG?

FB Đặng Phương Bích – Nghe tin công an trả lời luật sư là Bùi Hằng từ chối mướn luật sư, hẳn thiên hạ sẽ nghĩ ngay là công an nói láo. Nhưng tôi thì nghĩ khác. Có thể Bùi Hằng không mướn luật sư thật. Vì thực tế trong những vụ án như thế này, nhà tòa chưa bao giờ nghe luật sư cả. Ai cũng bảo án bỏ túi rồi thì mở phiên tòa cho vui thôi, gọi là có tý dân chủ làm hàng, chứ chả nhẽ lại cứ thế tống luôn nạn nhân vào ngục. Thế có mà thua cả thời phong kiến.

Nhưng thiên hạ có lý để chả tin công an. Ít ra cứ để cho người nhà gặp Bùi Hằng, nghe điều đó từ chính miệng Bùi Hằng nói thì bố đứa nào dám xuyên tạc. Cứ như Phương Uyên nói công khai trước tòa đấy thây? Rõ ràng là không cần luật sư nhé.

Không rõ tội “cản trở giao thông” nghiêm trọng đến thế nào, mà gần tháng giời nay người nhà không ai được gặp “tội phạm”. Công an không cho gặp, nhưng lại muốn người nhà thuyết phục “tội pham” ĂN. Thế nên người nhà mới biết những người bị bắt đang tuyệt thực. Mọi người đoán, chắc giờ đang bị đè ra để truyền rồi, chứ ai mà nhịn nổi từng ấy ngày?

Lần trước ở Thanh Hà, dỗ mãi Bùi Hằng xin khoan hồng không xong, đành phải trói chân trói tay lại, khiêng ra xe ô tô rồi chạy từ Bắc vô Nam, tốn kém quá trời mới tống được Bùi Hằng ra khỏi trại. Đúng là chưa đánh được người thì mặt đỏ như vang, đánh được người thì mặt vàng như nghệ. Thế mà chưa rút kinh nghiệm là sao?

Dám Bùi Hằng liều mạng lần này lắm. Thật lòng khuyên thật các anh, có xử thi xử nhanh lên. Kể cả phải khiêng Bùi Hằng ra tòa để xử cũng phải khiêng, chứ để hắn chết trong đó là rắc rối lắm đấy

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, Pháp Lý-Công Lý, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: