CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

VÙI DẬP LÊ QUỐC QUÂN LÀ PHẢN NƯỚC, HẠI DÂN

Nguyễn Đình Ấm, BĐXAi không biết nhiều về Lê Quốc Quân thì thấy đó chỉ là một thanh niên hết sức giản dị, bình thường như bao người khác. Nếu ai nghe những lời xuyên tạc về lQQ trên cơ quan truyền thông “lề phải” thì thấy đó là một tên “phản động”…Thế nhưng với tôi, LQQ là một con người luôn cháy bỏng lòng yêu nước, thương nòi, tất cả vì dân tộc, nhân dân.

Theo tôi, trong mỗi người dân VN trừ những kẻ lưu manh chính trị, những kẻ cơ hội, lừa đảo, ăn trên, ngồi trốc trên sự đau khổ của nhân dân, những kẻ bán nước cầu vinh, những kẻ “ngu si hưởng thái bình”…lòng yêu nước, thương nòi của mỗi người ở các mức độ và được thể hiện khác nhau nhưng với LQQ mọi cử chỉ, việc làm, lời nói…nhất nhất rõ ràng: Một lòng vì dân chủ, tự do cho nhân dân, sự toàn vẹn hùng cường của đất nước và một lòng kính chúa vô vàn.

Hôm tôi cùng nhà văn, nhà báo Phạm Thành, “Người buôn gió” – Hiếu về thăm quê Yên Thành của LQQ nhân dịp giỗ cha của Quân, tôi đưa ra thắc mắc tại sao một tài năng về luật với năng khiếu, trình độ tiếng Anh “siêu” như vậy, tiếng tăm như thế và  DN làm ăn phát đạt sao Quân lại dấn thân vào con đường để nhà cầm quyền thù ghét, ngáng trở…LQQ không do dự:

– Nếu ở nước ngoài chí thú làm ăn thì thừa nuôi sống cả gia đình nhưng em muốn về VN đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Câu nói đó không có gì lạ đối với biết bao người đã, đang sống, học tập ở nước ngoài về VN làm ăn, đầu tư…để vừa lòng chủ nhà nhưng với LQQ thì tôi tin tưởng hoàn toàn vào nghĩa đen của câu nói đó, đặc biệt khi biết những việc làm của LQQ trong thời gian qua: LQQ cùng công ty “giải pháp VN” cung cấp thông tin, tư vấn hiệu quả cho nhiều DN trong và ngoài nước đầu tư vào nền kinh tế VN, được họ rất tín nhiệm. LQQ có nhiều bài viết, trả lời phỏng vấn công khai phân tích, nhận định, mổ xẻ về mọi mặt chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa, khoa học…hiện thời của VN và chỉ rõ phải làm sao khắc phục những hạn chế, sai lầm. Đặc biệt các bài viết, phát biểu của LQQ rất rõ ràng quan điểm chính trị: Dân chủ, nhân quyền, canh tân mọi mặt để chấn hưng, bảo vệ đất nước. Đặc biệt khi từ Mỹ trở về, sau khi tham gia đấu tranh trong vụ xử TS Cù Huy Hà Vũ, biểu tình chống TQ xâm lược…LQQ bị bắt giam vô cớ, vụ nộp đơn ứng cử đại biểu quốc hội bị “chơi đểu”, bị hành hung dã man, nhưng trong mọi lời nói, bài viết LQQ vẫn rất đúng mực, bình tĩnh, nhân văn, khoa học. Có thể nói, bất cứ người lương thiện nào gặp LQQ cũng nhận thấy đó là một khối tri thức lớn, một tấm lòng yêu nước thương nòi mãnh liệt, dứt khoát trước mọi hiểm họa. Dịp tết vừa qua, LQQ viết thư tuyên bố thẳng: “Tôi sẵn sàng ngồi tù cho đến chết nếu có lợi cho nhân dân, cho tổ quốc”. Tôi tin đó là lời nói thật 100% của LQQ.

Là một thành viên công giáo, LQQ liên hệ chặt chẽ với các giáo phận xây dựng thư viện, tổ chức các lớp học ngoại ngữ, pháp luật nâng cao dân trí cho cộng đồng tham gia xây dựng kinh tế gia đình, địa phương, đi xuất khẩu lao động làm giàu cho mình và quê hương. Hôm chúng tôi đi thăm thị trấn Yên Thành nơi LQQ sinh sống thấy người dân lương, giáo đón tiếp LQQ với thái độ hết sức chân tình, cởi mở có lẽ bởi và những đóng góp của gia đình LQQ với quê hương mình. Gia đình LQQ theo công giáo tin tưởng mãnh liệt vào lời răn của Chúa: Sống trung thực, cao thượng, sẻ chia…đồng thời giữ gìn nền nếp gia phong mẫu mực của một vùng quê “địa linh nhân kiệt” xứ Nghệ.

Ngày mai đây nhà cầm quyền đưa ra xử phúc thẩm cái gọi là LQQ trốn thuế 400 triệu đồng là không thuyết phục được ai, bởi vì biết bao nhiêu vụ người ta tham ô, trốn thuế…làm thất thoát cả chục tỷ, trăm tỷ, nghìn tỷ…thì được bao che, bỏ qua…nay sao lại xử tội nặng người trốn thuế 400 triệu đồng (nếu điều đó là có thật)?

Như vậy, việc giam cầm xử tù nặng LQQ không phải là sự nghiêm minh của pháp luật mà vùi dập người yêu nước, tức là phản nước, hại dân.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: