CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

NẾU CHÚNG TA KHÔNG ĐẤU TRANH

Blog Nguyễn Thiện NhânCó người nói với tôi rằng “Đời có nhân có quả, chế độ nào cũng đến lúc suy tàn, tự thân nó sẽ phá vỡ cấu trúc hệ thống và thay đổi. Chúng ta không cần phải đấu tranh làm gì” .

Tình hình Việt Nam sẽ ra sao nếu chúng ta không đấu tranh? Tự thân chế độ sẽ phá vỡ cấu trúc hệ thống như thế nào?

Khi lực lượng các thế hệ lãnh đạo Đảng và chính quyền trở nên giàu có, cùng với hàng nghìn những đại gia hình thành nên tầng lớp thượng lưu nắm giữ một khối tài sản khổng lồ trong xã hội. Quyền lực và tiền bạc trong tay, chắn chắn họ sẽ không bao giờ chủ trương quốc hữu hóa tài sản của mình. Ngược lại, họ sẽ “tự diễn biến” để tìm cách đưa bộ máy thoát khỏi cộng sản.

Nếu chúng ta không đấu tranh, không phải trong vài năm nữa mà phải đến 20 năm sau, 20 năm, vâng, nếu chúng ta không đấu tranh, sẽ thêm 20 năm ròng rã, đất nước bị ăn mòn. 20 năm nữa, ngân sách và  tài nguyên thiên nhiên bị quan chức gặm nhắm đến cạn kiệt, bình quân mỗi gia đình (4 người) sẽ nợ nước ngoài 200triệu đồng. Hàng triệu người phải đối diện với thiên tai khủng khiếp….

Những lời trên đây không phải là nói quá sự thật. GDP tăng ư? GDP chỉ là giá trị làm ra, nó chưa tính đến tổn thất. Nếu tính đến sự tổn thất thì đất nước sẽ giậm chân tại chỗ, thậm chí sẽ giật lùi. Bởi mặt trái của những công trình kém chất lượng, bởi thiên tai tàn phá, bởi đạo đức xã hội xuống cấp, bởi phân hóa giàu nghèo, bởi công bằng trở nên xa xỉ…

Lợi ích cá nhân sẽ siết chặt mối quan hệ giữa các quan tham, đẩy Đảng CSVN ngày càng xa dần sự chính nghĩa và tính chính danh.

Nếu chúng ta không đấu tranh…

Một bộ máy cai trị ngày càng nhiều “quan bụng phệ”

Một bộ máy cai trị ngày càng nhiều người giàu có

Một bộ máy cai trị ngày càng nhiều tư sản đỏ

Với lũ khũ những đứa ăn theo

Rồi thì,

Tài nguyên cạn dần

Rừng xanh ngã xuống

Môi trường ô nhiễm

Lũ lụt triền miên

Việt Nam lạc hậu

Quan chức lộng hành

Công an hung hãn

Oan ức khắp nơi

Thông tin một chiều

Xã hội rối ren

Dân tình khổ sở

Nợ gánh oằn vai

Tương lai mờ mịt

Khi đó, Đảng sẽ không giấu được sự bất lực, hệ thống chính trị khủng hoảng, CNXH không còn, Đảng đổi màu, đất nước đổi tên. Nước Việt Nam bước vào con đường mới gian nan, gập ghềnh. Hoàng Sa mãi nằm trong tay kẻ cướp.

Chúng ta đấu tranh để tránh thảm họa này. Chúng ta đấu tranh để Đảng nhanh nhanh thay đổi. Chúng ta đấu tranh để giành lại quyền con người. chúng ta đấu tranh để thúc đẩy nền dân chủ thực sự. Chúng ta đấu tranh để hòa vào thế giới văn minh. Chúng ta đấu tranh để bảo vệ chủ quyền. Chúng ta đấu tranh vì tương lai đất nước.

Lực lượng công an đang sử dụng những thành phần bỉ ổi nhất để ngăn cản chúng ta. Chúng dấu diện mạo, dấu bảng tên, mặc thường phục trà trộn vào dân thường để quấy phá chúng ta.

Chúng ta đang đối diện với một bộ máy khổng lồ thời thổ tả.

Và chúng ta luôn là người đấu tranh cho đến khi đạt được.

Đó là lẽ sống

Đó là lương tri

Đó là cốt cách của con người không bao giờ mai một.

Việt Nam, ngày 10 tháng 12 năm 2013

Blogger Nguyễn Thiện Nhân

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: