CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

DỊCH BỆNH TÂM THẦN PHÂN LIỆT

BLog Thăng Long – Do sinh ra lắm cơ quan ban bệ ở bộ phận gián tiếp, ít việc nhiều người nên các ông các bà nhàn rỗi rững mỡ ngứa nghề rồi ngứa bút ngứa mồm tham mưu đề xuất với cấp trên những cái quái gỡ, cứ như là mắc bệnh tâm thần phân liệt đang phổ biến trên diện rộng ! Xin điểm lại một số hiện tượng:

* Trước đây Thành phố Hà Nội đã từng quy định nếu mặc áo may-ô, quần đùi đi trên đường phố bị phạt 20.000đ

– Nhân dân không cần phản đối nhưng cứ ngang nhiên mặc quần đùi, áo may-ô đi trên đường phố. Cán bộ ngành văn hóa do ông  Phan Đăng Long cản lại đòi phạt, dân bảo: Tôi tập thể dục, chạy mỏi thì đi, chưa có luật nào bắt buộc hoạt động thể dục phải mặc quần dài áo the, đội khăn xếp ! Thế là chào thua (!)

* Trước đây Thành phố Hà Nội có biện pháp “hạn chế phương tiện tránh ùn tắc giao thông” bằng quy định xe máy mang biển kiểm soát số lẻ được lưu hành trên đường nội đô ngày lẻ, số chẵn lưu hành ngày chẵn.

– Qua làm thử, xe chạy chóng mặt không kiểm soát nổi, có bắt được xe nào thực thi phạt thì lại thêm ùn tắc. Thế là chào thua (!)

* Hà Nội chủ trương cấm xe tải ngoài Hà Nội vào nội thành

Chưa triển khai thì đã nghe các tỉnh đe: Sẽ không cho xe tải Hà Nội vào tỉnh của họ. Thế là chào thua !

* Trước đây Thành phố Hà Nội bắt các nhà ở mặt đường phố phải đồng loạt khoan lỗ bên tường ngang đầu người để cắm cờ

– Dân phản đối rằng, quốc kỳ là linh hồn nước, chúng tôi treo chỗ nào cao nhất mới là trang trọng, các người không thể cấm treo cao cờ ! Thế là chào thua (!)

* Trước đây UBTWMTTQ Việt Nam quy định: Tiền cứu trợ lụt bão không được trao trực tiếp cho địa phương, mà phải nộp tại UBTWMTTQVN để phân phối.

– Các nhà bỏ tiền ra cứu trợ nói: Nhân viên bộ phận phân phối của các người không thể uống nước lã làm việc. Phải hưởng lương trích trong tiền từ thiện là bớt đi một phần của người được hưởng cứu trợ. Chẳng luật nào cấm chúng tôi không được trao tiền từ thiện trực tiếp cho đối tượng bị thiên tai địch họa. Xin lỗi nhé ! Thế là chào thua (!)

* Trước đây bộ Y tế đề xuất: vòng bụng, vòng ngực, chiều cao đạt chuẩn thì mới được cấp phép lái xe máy

– Báo chí và dân nói thẳng là bộ Y tế không có quyền  ! Thế là chào thua (!)

* Vừa rồi, liên bộ đề xuất:  phải kiên quyết xử phạt xe máy không chính chủ.

– Chỉ riêng Bộ trưởng GTVT phản đối cùng với sự ủng hộ của nhân dân. Và, thực tế có hàng chục triệu xe máy không chính chủ, hăng hái nằm ra mà lăn cũng không xuể nữa là kiểm tra để phạt. Thế là  chào thua (!)

* Gần đây lại bộ Giáo dục & đào tạo quy định ưu tiên điểm thi đại học cho Bà Mẹ VN anh hùng và cán bộ hoạt động CM trước năm 1945

– Báo chí và người dân xỉ mũi cười bọn ngố dở hơi. Sẽ phải chào thua (!)

* Lại Chi cục dân số, kế hoạch hóa gia đình Tp HCM đề xuất bịt lỗ…chị em ở độ tuổi 33

– Nhiều cơ sở sản xuất thủ công đang rục rịch mở xưởng sản xuất “mũi khoan” cao su giá rẻ, thậm chí được bù lỗ để cung cấp thỏa mãn cho chị em toàn thành phố. Sẽ phải chào thua (!)

Nhìn toàn cục thời nay, trong hàng ngũ cơ quan, ban ngành, cán bộ, viên chức tham mưu cho cấp trên, lắm nơi người nhiều việc ít nên nhàn cư vi bất thiện, ngứa nghề, rồi ngứa mồm nói, ngứa tay viết đề xuất những trò quái đản làm khổ dân, mà trước hết là làng báo chí tốn xà-phòng rửa tay rửa bút ! Nên chăng, Nhà nước tinh giản biên chế để đỡ phần gánh nặng cho dân, vừa khỏi quản lý loại tạp nhạp mất công phiền lòng do “cháy thành vạ lây”, “tai không dính lại dính đầu”. Và, như câu dân gian nói  làm đầy tớ đứa khôn, hơn làm thầy đứa dại.

Hãy nhanh chóng dập tắt dịch bệnh tâm thần phân liệt ! Là cái bệnh mãn tính của một số không ít cán bộ, viên chức tham mưu ngày nay: Họ tỉnh táo khi chia phần, lúc ngồi với gái gú, tranh giành lên chức lên lương, nhưng lú lẩn khi tham mưu đề xuất những cái thuộc chủ trương chính sách của Nhà nước. Đây là nguyên nhân khiến thần hư vì bộ hạ !

Filed under: Chính Trị-Xã Hội

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: