CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

TƯỜNG THUẬT VỀ PHIÊN TÒA XÉT XỬ PHƯƠNG UYÊN VÀ NGUYÊN KHA

VRNs (16.05.2013)– Long An – 16:30 – Luật sư Nguyễn Văn Miếng trao đổi với VRNs, ông cho biết Đinh Nguyên Kha bị xử 8 năm tù cho tội tuyên truyền chống nhà nước XHCN theo điều 88, và 2 năm tù giam do một bản án cũ trước đây Đinh Nguyên Kha chưa thi hành, và 3 năm quản chế. Còn nữ sinh Nguyễn Phương Uyên đã bị kết  án 6 năm tù giam và 3 năm quản chế. Đây là bản án nặng nề cho hai thanh niên yêu nước.

Trên facebook, Luật sư Hà Huy Sơn nhận xét về kết quả phiên tòa: “Kha, Uyên và Gia đình bình thản. Luật sư đều yêu cầu vô tội. Tòa cứ tuyên theo bản án của tòa.”

Anh Nguyễn Lân Thắng (Hà Nội) diễn tả tâm tình của mình với Phương Uyên và Nguyên Kha: “Họ kết án các em bao nhiêu năm không quan trọng… Tôi sung sướng cực kỳ vì các em đã quyết không nhận tội… Hãy hoàn thành nốt sứ mạng của mình trong cái nhà tù nhỏ… Các bạn tù dự khuyết bên ngoài ngưỡng mộ và ghi nhớ công lao của các em… Các em đã đi vào lịch sử”. Đạo diễn Nguyễn Văn Hùng nói: “Phiên tòa ô nhục”.

Đọc báo lề đảng đưa tin về phiên tòa xét xử, anh Sỹ Hoàng cho biết: “Bản tin của NLD có vài điểm sai sót như sau: 1/ không hề nói về truyền đơn chống Tàu khựa, 2/ chống ĐCS chứ không phải là chống Nhà nước, 3/ hai em không hề thừa nhận tội gì cả, chỉ khẳng định mình yêu nươc mà thôi”.

16:50– Blogger Huỳnh Công Thuận và blogger Gió Lang Thang đã rời khỏi đồn công an phường 1, Tp. Tân An.

16:27 – Xe chở tù nhân đã chở hai sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha ra khỏi tòa án để về trại giam. Chúng tôi đang tìm cách liên lạc để biết kết quả phiên tòa.

15:19: Hoàng Vi, Vương Các, Hư Vô, Châu Thi, Miu và Nhung kéo nhau lên công an phường 1, Tp Tân  An để đòi người và chất vấn công an tại sao giữ người trái pháp luật.

15:09: – Anh Đinh Nhật Uy nói vớ VRNs vào buổi ăn trưa vừa qua: “Thằng Kha và con Uyên nói quá trời. Chủ tọa hỏi một câu, tụi nó trả lời ba câu. Họ cứ phải nhắc không được nói những câu không hỏi. Họ sợ Kha và Uyên nói rõ sự việc, nói rõ nội dung các tờ rơi, và ý nghĩa của việc học sử thật sự, và nhất là chuyện phản đối Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa, Trường Sa”.

14:45: – Phiên tòa đã tái xử lúc 14:00, bà Nhung, bà Liên và anh Uy lại vào Tòa. Những người thân và những người yếu mến gia đình này tiếp tục ở ngoài đợi kết quả phiên tòa. Theo chương trình, chiều nay sẽ đến phần tranh luận giữa đại diện VKS và các luật sư, và sau đó Tòa sẽ nghi án ra ra bản án.

Trong khi đó, tại công an phường 1, thành phố tân An, tỉnh Long An, anh Tuấn (Gió Lang Thang) bị bắt về, nhưng từ giữa sáng đến nay không ai làm việc với anh. Không bắt khai gì, không nói vì tội gì mà phải vào công an, không cho anh dùng điện thoại. Đây có phải là hành vi lạm dụng quyền hạn chiếm đoạt quyền công dân của công an phường 1, Tân An không?

13:00 – Cha Thanh cùng hai phóng viên VRNs rời Long An, an ninh tiếp tục bám theo. Thật tội cho các anh an ninh. Trời trưa nắng, mọi người trong siêu thị ăn trưa thì họ phải ngồi ngoài nắng canh. Không biết tại sao họ chọn nghề này? Nghề không bảo vệ con người, không bảo vệ những người lên tiếng vì sự toàn vẹn lãnh thổ? Có người bảo rằng họ không biết làm gì khác, bỏ ngành sẽ đói.

12:38 -Bà Nguyễn Thị Kim Liên vừa từ trong Tòa án ra cho biết: “Lúc đầu Đinh Nhật Uy không được vào, nhưng sau đó thì người của Tòa án ra gọi tên, và công an đã cho vào như lệnh triệu tập”. Khi VRNs hỏi bà thấy phong thái của Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên sáng nay ở Tòa thế nào? bà Liên cho biết: “Các con rất thoải mái, hiên ngang, ngẩng cao đầu. Hai con ngồi nhìn thẳng lên thẩm phán, không cúi mặt”.

VRNs hỏi Đinh Nguyên Kha đã nói như thế nào trước Tòa?

Bà Liên nói: “Kha nói từ đầu đến cuối mình yêu nước, mình không chống dân tộc, mà chỉ chống đảng cộng sản. Kha nói chống đảng thì không phạm tội”. Bà nghĩ và nói tiếp: “Kha nói theo bản cáo trạng xem việc chống đảng là phạm tôi thì nó không biết, vì không có luật nào nói như vậy”.

Khi được hỏi, Kha có xin giảm án hay khoan hồng gì không?

Bà Liên nói: “Hôm qua khi gia đình gặp Kha, nó tỏ ra rất sợ, vì công an trong trại hkủng bố tinh thần nó. Họ nói ‘má mày quậy thì mày bị tù lâu, và anh mày sạt nghiệp vì mày’. Nó nói nó tôi còn trẻ, nên khoan hồng cho tôi”.

12:23: Bố của Phương Uyên cho biết: “Tuy không được vào dự khán, nhưng tôi theo dõi phiên xử con tôi từ bên ngoài. Tôi rất vui, vì có nhiều người ủng hộ con tôi. Tôi hãnh diện về con gái của tôi. Gia đình chúng tôi không sợ hãi gì cả.

11:55 – Bà Nhung và người nhà cùng với cha Thanh, cha Thoại và các nhà báo tự do đang dùng cơm trưa với nhau, cách tòa án khoảng 1km.

Bà Nhung kể: “Phương Uyên nói việc làm của mình là muốn bảo vệ đất nước, và tỏ thái độ bất mãn đối với cơ quan có thẩm quyền về thái độ của họ đối với hiện tình đất nước và đàn áp nhân dân”.

“Là người mẹ sinh ra Phương Uyên, tôi rất mãn nguyện và hãnh diện về con của tôi. Con tôi xứng đáng với những gì đã làm. Tôi hạnh phúc vì con tôi” – bà Nhung nói.

11:40 – Tòa tạm nghỉ trưa, mức án do Việt kiểm sát đưa ra cho Đinh Nguyên Kha từ 8 đến 10 năm, Nguyễn Phương Uyên từ 5 đên 7 năm – Mẹ Phương Uyên cho biết như vậy.

Buổi sáng nay luật sư đã có giờ trình bày bài bào chữa của mình cho các thân chủ, không bị cắt giờ phát biểu.

Nữ sinh Phương Uyên tự biện hộ: “Ông Hồ Chí Minh nói một năm bắt đầu từ mùa xuân, con người bắt đầu từ tuổi trẻ. Tôi là sinh viên có lòng yêu nước. Nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì mọi người trẻ sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước”, Bà Nhung cho biết như vậy.

11:10 – Anh Hoàng Dũng và anh Tuấn (blogger Gió Lang Thang) đã bị công an bắt đưa về đồn của phường 1, thành phố Tân An, Long An. Địa chỉ công an phường 1, 69 Thủ Khoa Huân, điện thoại (072) 3826.294.

10:38 – Cha Thoại, Nguyễn Khanh và Huyền Trang, VRNs đã rời quán cà phê Cây Khế. Đây là quán cà phê có người nhà là công an đã bị chết lúc 47 tuổi. An Đổ Nguyễn, Châu Văn Thi, Hoàng Dũng, Miu, Nhung đã rời quán cà phê trên đường Cách mạng tháng 8. An ninh vẫn đi theo mọi người, chưa dám ra tay, trừ bắt Huỳnh Công Thuận và Bùi Thị Minh Hằng, vì phát cẩm nang Quyền con người.

09:23 – Blogger Hoàng Dũng cho biết phiên tòa diễn ra khá ôn hòa, công an các màu áo ở bên trong và bên ngoài khá đông đúc. Phiên xử bắt đầu lúc 7h40. Sau đó vài phút thì chị Bùi Hằng xuất hiện phát cẩm nang quyền làm người cho công an. Chị và anh Trương Dũng chỉ rời đi khi được biết phiên tòa công khai này hạn chế người tham dự một cách công khai.

Sóng điện thoại 3G bị phá, 2G còn bập bõm…

Nhiều người khắp nơi về tham dự nhưng ngồi rải rác xung quanh vì thời tiết nóng nực và không được vào. Rất nhiều tay máy quay phim chụp ảnh có mặt ở khuôn viên tòa, theo dõi sát mọi biến động xung quanh. Tuy nhiên, tôi vẫn cho không khí khá ôn hòa.

Hai em, nhìn từ phía sau lưng, khá ổn. Hy vọng các em sẽ bị một mức án nhẹ.

09:10 – Anh Châu Văn Thi cho VRNs biết: “Sáng nay tôi cùng 3 người bạn đi bộ đến Tòa án nhân dân Tỉnh ở đường Trương Định. An ninh tiến đến, gọi liên lạc điện thoại xin ý kiến. Lúc đó chúng tôi tiến vào tòa, ở cổng, công am yêu cầu xuất trình giấy chứng minh nhân dân. Xem xong họ cho vào. Vào trong, cửa tòa, công an đòi xem giấy tờ. Chúng tôi đưa, họ yêu cầu đợi 15-20 phút để xin ý kiến, sau đó trở ra bảo không được vào. Chúng tôi hỏi, tại sao phiên tòa công khai mà không cho công dân vào? Viên công an trả lời ấp úng, rồi kết luật, chúng tôi không cho vào là không được vào”. Như vậy mới thấy ở VN, công an đứng trên luật pháp.

Tin chính xác, chỉ có bà Nguyễn Thị Nhung, mẹ Phương Uyên và bà Nguyễn thị Kim Liên, mẹ của Nguyên Kha được vào bên trong dự phiên tòa xét xử, còn tất cả những người thân khác của hai gia đình đều phải ở bên ngoài. Bên trong tòa án, công an rất nhiều.

Anh Thi cho biết tiếp: “Dân Tiền Giang và Long An đến xem phiên tòa đông, nhưng không được vào. Cửa tòa mở, nên từ bên ngoài nhìn vào thấy rõ Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Hai bạn sinh viên trong tư thế thoải mái. Cả hai mặc áo sơ mi trắng, quần đen.”

Hiện những blogger tham dự phiên tòa đang ngồi rải rác các quán cà phê ở đường Cách mạng tháng 8, một con đường song song với đường Trương Định. Vẫn chưa có tin hai blogger Huỳnh Công Thuận và Bùi Thị Minh Hằng.

08:46 – Blogger Gió Lang Thang đang có mặt ở Tòa án xác nhận bà Nhung, mẹ của Phương Uyên đã được vào tòa, bố và cậu của Phương Uyên bị từ chối. Gia đình Đinh NGuyên Kha được vào đủ.

08:36 – Các bloggers Huỳnh Công Thuận và Bùi Thị Minh Hằng bị công an vây bắt mang đi, hiện không biết đưa đi đâu. Cảnh sát cơ động rất đông, ngăn cản mọi người lui tới khu vực tòa án. Có máy phá sóng điện thoại, khiến mọi liên lạc bằng mobile tại khu vực này bị cản trở không thực hiện được.

08:20 –Công an Long An đã yêu cầu cảnh sát giao thông chặn xe khi xe của đoàn ở vị trí gần Tòa án nhân dân tỉnh Long An. Ở trong sân Tòa có các bloggers Bùi Minh Hằng, Hoàng Dũng, Miu và một số người khác.

Trần Hải Việt Nam lên tiếng: “cực lực phản đối CA gây khó khăn cho người tham dự phiên toà”.

Hiện blogger Huỳnh Công Thuận bị mất liên lạc tại tòa.

Gia đình của Đinh Nguyên Kha và Nguyễn Phương Uyên đều đã được vào tòa.

Công an chặn hai đầu đường Trương Định, gần tòa án. Tại đường Cách mạng tháng 8, công an khu vực và dân phòng ngồi canh ở các góc đường.

An ninh ở Sài Gòn đã rượt theo đến Longg An, hiện nay đang theo đuôi đoàn.

07:10 – Bà Nguyễn Thị Kim Liên đang đứng trứơc cổng tòa án cùng với luật sư Nguyễn Văn Miếng. Bà Nguyễn Thị Nhung và chồng đang uống cà phê trong sân gần cổng tòa án.

07:05 – Theo thông báo của Tòa án nhân dân tỉnh Long An thì 7:30, phiên tòa sẽ khai mạc. Chúng tôi xin nhắc lại. Khi nhận được bản cáo trạng, Phương Uyên đã phản đối:

1-Bản cáo trạng quy chụp Phương Uyên nhận tiền nước ngoài 100 USD để mua máy ảnh phục vụ cho việc rải truyền đơn. Bản cáo trạng, chắc chắn chỉ dựa trên kết luận điều tra của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An hoàn toàn không nói rõ số tiền đó là của ai. Theo Phương Uyên cho biết, một người bạn học cũ của Uyên thời tiểu học tên Hạnh, hiện đang định cư tại Hoa Kỳ đã có ý định tặng Phương Uyên nhân dịp sinh nhật một máy ảnh kỹ thuật số. Tuy nhiên nếu mua máy ảnh ở Hoa Kỳ gửi về khá nhiêu khê nên Hạnh đã gửi cho Phương Uyên 100 USD để mua máy ảnh. Thế nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An và Viện kiểm sát tỉnh Long An đã cố tình không ghi rõ rằng số tiền 100 USD này là của ai mà chỉ ghi chung chung là “từ nước ngoài”. Đây có thể là điều mà tòa án sẽ dùng để kết tội Phương Uyên đã nhận trợ giúp từ “nước ngoài” để thực hiện việc rải truyền đơn. Trong thực tế Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An không thu thập được bằng chứng gì để kết tội Phương Uyên vi phạm điều 88 Bộ luật hình sự cả.

2. Bản cáo trạng của Viện kiểm sát tỉnh Long An đã che giấu sự thật khi không nói rõ nội dung Phương Uyên viết trên miếng vải là “Tàu khựa hãy cút khỏi Biển Đông”. Bản cáo trạng chỉ viết rằng Phương Uyên “đã viết một số nội dung không hay về Trung Quốc”. Sinh viên Phương Uyên bức xúc: tại sao họ (Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An và Viện kiểm sát tỉnh Long An) không ghi nhận việc chống Trung Quốc của con?

Rõ ràng là không thể chấp nhận với kiểu từ lúc bắt cóc- Rồi bây giờ kết luận điều tra như kiểu trẻ trâu chơi ô ăn quan thế này.

Theo luật sư Hà Huy Sơn – Người bảo vệ quyền lợi cho em Phương Uyên thì “Phương Uyên hoàn toàn không có tội”

06:52 – Các chú an ninh vi phạm luật giao thông bị bộ phận chuyên môn giao thông đường bộ chặn lại, tạm thời không tiếp tục theo chúng tôi được.

06:36 – Các nhân viên an ninh chạy theo xe của đoàn Sài Gòn đã vượt đèn đỏ trên đường Nguyễn Văn Linh, và chạy nhanh với tốc độ  gần 80 km/h. Công an vi phạm pháp luật.

06:25 – Một đoàn từ Sài Gòn đang trên đường đến Long An. Có 6 anh an ninh đang bám theo. Số xe các anh là: 51M3 2419 – 54X6 2058 – 54S5 1711. Trên xe chung đi Long An có cha Giuse Đinh Hữu Thoại, cha Antôn Lê Ngọc Thanh, Vương Các, Hoàng Vi, Huyền Trang và Nguyễn Khanh

06:04 – Có nguồn tin chưa kiểm chứng được cho biết: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bị ngăn trở đi Long An tham dự phiên tòa xét xử Phương Uyên và Nguyên Kha sáng nay.

05:50 – Một người đang hướng về Long An tên Trần Hải VN nói: “Ngọn lửa đấu tranh cho tự do dân chủ trong nhân dân ngày càng lan rộng vì người dân đã bất mãn, không còn tin vào chính quyền CS nữa. Chỉ cần một cơn gió, ngọn lửa nhỏ sẽ lan tỏa và nhấn chìm những thứ phế thải của nhân loại. Hỡi những người đang làm trong cơ quan của chính quyền cs như CA, Quân Đội vẫn còn lương tâm hãy chừa cho mình một con đường để quay về với tổ quốc và nhân dân, đừng làm gì gây tội với nhân dân nữa, nhân dân cũng đang rất cần các bạn. Các bạn hãy thức tỉnh đi, đừng bán mình cho quỷ sứ nữa, đừng để quá muộn”.

02:00 – Thêm một số người yêu mến Phương Uyên và Nguyên Kha lên đường đi Long An. Họ mang theo khẩu hiệu: “Hoàng Sa – Trường Sa – Việt Nam – Phương Uyên – Nguyên Kha – Yêu nước – Vô tội – Phản đối Trung Quốc xâm chiếm Hoàng Sa – Trường Sa của Việt Nam.

Cường Hòng Công nói với Ông Trời: “Tôi, một người bình thường, cũng làm dăm ba việc tốt cho đời. Nếu được, ông Trời cho tôi xin đổi một chút xíu nào đó những ân huệ của ông (nếu có) để xin ông mang đến cho hai bạn trẻ Phương Uyên và Nguyên Kha trong phiên tòa sáng nay của nhà cầm quyền Việt Nam muốn áp đặt cho hai em tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, quy định tại điểm c khoản 1 Điều 88 Bộ luật hình sự” một chút công bằng!
Chỉ một chút công bằng thôi là hai em VÔ TỘI!

00:34 – Quá nửa đêm, chị Hồ Điệp tâm sự: “Đêm nay khó ngủ quá, nhìn vào khuôn mặt cười rạng rỡ của của em càng thấy thương em nhiều hơn. Cầu nguyện Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho những người cầm cán cân công lý ngày mai. Bình an – tự tin – can đảm nhé em mọi người luôn ủng hộ em.

Chị Bùi Hằng bức xúc: “NẾU BỎ TÙ HAI SINH VIÊN YÊU NƯỚC THEO BẤT CỨ ĐIỀU LUẬT VU KHỐNG NÀO THÌ HÃY BỎ TÙ TÔI VÀ TOÀN THỂ NGƯỜI DÂN YÊU NƯỚC VIỆT…….BẰNG CHỨNG LÀ NHỮNG KHẨU HIỆU NÀY TRÊN CỔNG 106 Lê Hồng Phong – VŨNG TÀU đây!” Chị nói tiếp: “Cả nước hướng về Long An”.

Từ chiều hôm qua, nhiều người yêu công lý và hòa bình đã xuống đến Long An. Anh Châu Văn Thi, đang lúc đợi trời sáng đã chia sẻ: “Chỉ còn vài giờ nữa là diễn ra phiên xử của 2 sinh viên yêu nước … Một trong số họ đã viết bằng máu mình lên tấm áo trắng “những lời lẽ không hay về TQ”. Trong khi đó ngoài Trường Sa, tung kủa vẫn không ngừng xua quân đánh bắt cá và khảo sát trái phép… người phát ngôn bộ ngoại giao Việc Nam lại hết sức quan ngại . Đâu đó trên đường phố Sài gòn những chiếc áo khẳng định chủ quyền HS TS VN lại được đưa về đồn làm việc . Khắp nơi vang lên tiếng thở dài…”

Chị Bùi Minh Hằng chia sẻ: “Mình đóng máy mở máy cả chục lần từ nãy giờ rồi ….trời ơi nóng quá thôi…chắc kêu xe đi lên núi giờ này cho nó mát ….Hay tại nghĩ về phiên toà ngày Mai của 2 đứa nhỏ mà mình NÓNG ĐIÊN lên thế này”.

Chúng tôi xin nhắc lại, theo bà Nguyễn Thị Nhung, 41 tuổi, mẹ của sinh viên Nguyễn Phương Uyên, thì hôm 12 tháng 10 năm 2012 là sinh nhật lần thứ 20 của cô sinh viên này. Bà cho biết, vào ngày sinh nhật cô bé đã gọi điện thoại xin mẹ cho thêm tiền để chia vui với các bạn. Cũng theo bà Nhung, mãi tới trưa 16.10.2012, một người bạn ở khu trọ chung với Phương Uyên mới gọi điện thoại cho biết rằng Uyên đang bị giam tại công an phường, nơi sau đó, ba của nữ sinh viên này đến hỏi, thì lại nghe lời chối của công an.

Thực ra cô sinh viên Nguyễn Phương Uyên đã bị công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú bắt đi biệt tăm trưa ngày 14-10 cùng với 3 người bạn trong lúc đang chuẩn bị bữa trưa, mà không có bất kỳ trình tự pháp lý nào, sau đó 3 người bạn được thả về cùng ngày nhưng Uyên thì bị giữ lại mà hoàn toàn không thông báo đến gia đình. Ông Nguyễn Duy Linh, bố Uyên đã đến đồn để hỏi tung tích con gái mình, nhưng không ngờ công an ở đó phủi bụi tay, không nhận mình bắt.

Chiều thứ bảy, ngày 20.10.2012, bà Nguyễn Thị Nhung đã đến nhà trọ của Phương Uyên thuộc phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn, gặp một nữ sinh viên ở cùng phòng trọ với Uyên, tên là Phương. Phương cũng là một trong bốn người đã bị công an bắt lên phường, nhưng sau đó Phương và hai sinh viên khác được ra về, một mình Phương Uyên bị giữ lại. Những gì sinh viên này kể cho thấy công an đang giăng bẫy bắt Phương Uyên và những người trẻ khác.

Ngày 23.10.2012, bà Nguyễn Thị Nhung, theo chỉ dẫn của ông Hùng, trưởng công an phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Sài Gòn, đã đi đến Sở công an tỉnh Long An. Tại nơi đây, công an đã thông báo cho biết nữ sinh viên Nguyễn Phương Uyên đang bị tạm giam tại số 159 Nguyễn Đình Chiểu, phường 3, thành phố Tân An, tỉnh Long An. Như vậy sau đúng 10 ngày công an bắt Phương Uyên thì gia đình mới biết, mà do gia đình tự đi tìm chứ không phải công an thông báo như BLTTHS quy định.

Công an bắt Nguyễn Phương Uyên khi chưa có lệnh, và không thông báo cho gia đình.

Trưa ngày 03.11.2012, Sở Thông tin- Truyền thông kết hợp với Cơ quan An ninh điều tra  Công an Sài Gòn và Công an tỉnh Long An  đã tổ chức họp báo về việc khởi tố, bắt tạm giam thời hạn 4 tháng với sinh viên Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha về tội rải truyền đơn có nội dung chống phá Nhà nước Việt Nam, vi phạm Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Công hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Nguyễn Phương Uyên sinh năm 1992, tại Bình Thuận, hiện đang là sinh viên năm 3 Trường Đại học Công nghệ Thực phẩm TP Hồ Chí Minh. Đinh Nguyên Kha sinh năm 1988, hộ khẩu thường trú tại 584, Quốc lộ 62, Phường 7, TP Tân An, tỉnh Long An; làm nghề sửa chữa máy vi tính.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, Pháp Lý-Công Lý, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: