CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

GIẶC TÀU ĐÃ NỔ SÚNG, ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC LO ĐẾN ĐÂU?

Blog Nguyễn Văn ThiệnNhìn lại lịch sử của đất nước ta, mỗi khi giặc Tàu tràn xuống phương nam xâm lược thì cũng là lúc dân ta phải bắt đầu một thời kì nô lệ lâu dài. Lần này, động thái xâm lược đã rõ ràng. Chúng đã nổ súng vào tàu cá của ngư dân ta trên biển. Nhiều người đã nghĩ đến “một thời kì Bắc thuộc mới” lại bắt đầu cho nhân dân Việt Nam.

Trước tình hình đó, đảng cộng sản và nhà nước của ta đã làm những gì? Thật đáng buồn, câu trả lời là: Hầu như chẳng làm gì cả! Nói “hầu như” bởi vì thật ra cũng có “cực lực phản đối” bằng miệng, cũng có “yêu cầu Trung Quốc dừng ngay” bằng miệng… Những động thái ngoại giao yếu ớt đó không hề đem lại hiệu quả nào đáng kể. Bằng chứng là Trung cộng ngày càng leo thang trong các hành vi xâm lược biển đảo.

Trong khi đó, những căm phẫn trong nhân dân bị chính quyền giám sát chặt chẽ. Không được biểu tình chống Trung Quốc, thậm chí còn đe nẹt báo chí không đưa tin về vấn đề được cho là “nhạy cảm”! Người dân biểu tình chống ngoại xâm thì cho là phản động, là thế lực thù địch, diễn biến hòa bình. Câu nói quen thuộc là “đường lối đối ngoại đã có đảng và nhà nước lo”!!!

Đảng và nhà nước đã lo như thế đấy. Ngư dân tay không tấc sắt đang trở nên đơn độc và trần trụi trước họng súng quân thù. Đảng vẫn năn nỉ chúng bằng những lời “yêu cầu” “đề nghị”, “phản đối”… Chưa thấy một chính quyền nào hèn với giặc đến thế! Chưa thấy một triều đại nào trong lịch sử đất nước này lại để cho giang sơn rơi vào tay giặc Tàu một cách dễ dàng và đơn giản như bây giờ!

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, Chủ Đề Nóng: HS-TS, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: