CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

“KHI KHÔNG ĐỦ DŨNG KHÍ ĐỂ BẢO VỆ LỄ PHẢI THÌ CÁCH TỐT NHẤT LÀ IM LẶNG”

Blog Phương BíchXem clip ông Nguyễn Đình Lộc trả lời phỏng vấn trên truyền hình, về vụ trao “Kiến nghị 72”, tôi đoán phản ứng đầu tiên của đa phần những người đã ký vào bản kiến nghị ấy là cảm giác bị phản bội. Người ta giận dữ, chửi rủa ông Lộc đớn hèn, về hưu rồi vẫn còn sợ!

Có thể ông không sợ cho bản thân ông, mà là cho con cháu ông. Đừng nghĩ bộ trưởng là to. Ngày xưa, tôi có nghe một cô làm ở văn phòng trung ương Đảng (học cùng lớp tiếng Anh buổi tối) kể rằng, bộ trưởng đi họp muộn, bị ông Đỗ Mười mắng như mắng trẻ con: ngủ cho sưng mắt lên!

Cũng có người độ lượng hơn khi nói về thái độ của ông Lộc, rằng ông bị sức ép. Điều đó là đương nhiên. Ông Lộc từng là “người trong nhà” nên thừa biết điều đó. Nhưng tôi cứ nghĩ, ông ấy đã xác định được rồi. Đánh kẻ chạy đi chứ ai đánh kẻ chạy lại. Thế nên tôi vẫn cứ vui mừng khi có thêm một người dám lên tiếng, cho dù đó là một bác nông dân hay môt ông quan đã nghỉ hưu.

Một người trên facebook nói: “Nghe ông Lộc phát biểu trước TV (VTV2, 22h).Tự nhiên hết thấy ghét mà chỉ còn lòng thương hại. Ông ấy sẽ phải gặm nhấm nỗi nhục nhã và cô đơn cho tới ngày xuống mồ. Tội nghiệp, không một lần dám ngước mắt nhìn lên.

Không! Ông ấy có nhìn lên đấy chứ (tuy ít khi nhìn thẳng). Nhưng dáng điệu rõ ràng chẳng đĩnh đạc giống như hôm nào, nói năng có lúng túng. Tuy ông không chối rằng ông không ký, và cũng không tuyên bố rút như kẻ điêu toa nào đó vu khống cho ông, nhưng những gì ông nói cũng đủ khiến cho ông mang cái tiếng “hèn”. Đúng như nhà báo Đoan Trang nói trong bài viết của mình, không gì có thể biện minh cho ông được!

Nguồn: http://www.phamdoantrang.com/2013/03/khong-bien-minh.html

Một người đọc bài “ Bàn về chữ Dũng của một bậc quân tử” thì nói” : Khi không đủ dũng khí để bảo vệ lẽ phải thì cách tốt nhất là im lặng.

http://hailuablog.wordpress.com/2013/03/23/ban-ve-chu-dung-cua-mot-bac-quan-tu/

Người khác thì chả quan tâm: “Mình ký 72 vì những điều nó kiến nghị chứ chả phải vì ai tạo ra nó, đến tên những ông khởi xướng mình cũng chả đọc nên chuyện 1 trong số họ hoặc kể cả nhiều trong số họ rút lui thì mình cũng chả thấy vấn đề gì, cứ đúng yêu sai ghét rõ ràng là đc”

Mọi ồn ào rồi cũng sẽ qua đi. Những sự kiện quan trọng hơn đang hút dư luận như lính Trung Quốc đã nổ sung vào tàu cá của Việt Nam. Sắp xử gia đình Đoàn Văn Vươn, mạng lưới an ninh dày đặc đang khởi động để bảo vệ phiên tòa. Mọi người sẽ dần quên sự kiện của ông Lộc. Nhưng cái mà ông Lộc sẽ phải đối diện trong suốt cuộc đời còn lại: đó là lương tâm!

Filed under: Kinh Tế-Đời Sống, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: