CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

VÌ SAO DÂN TA SUY THOÁI!

Blog Nguyễn Văn ThiệnTối 25-2-2013, trong thời sự 19h, VTV1 phát đoạn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Vĩnh Phúc: “… Vừa rồi đã có các luồng ý kiến thì cũng có thể quy vào được là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống chứ gì nữa … Xem ai có tư tưởng là muốn bỏ Điều 4 Hiến pháp không, phủ nhận vai trò lãnh đạo của đảng không? Muốn đa nguyên đa đảng không? Muốn ‘tam quyền phân lập’ không? Hả? Muốn ‘phi chính trị hóa quân đội’ không? Người ta đang có những quan điểm đấy!… Đưa cả lên phương tiện thông tin đại chúng đấy. Thì như thế là suy thoái chứ còn gì nữa! Chỉ ở đâu nữa nào? … Tham  gia đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể … thì nó là cái gì?! … Cho nên các đồng chí quan tâm xử lý cái này.”.

          Đó là tất cả quan điểm của ông TBT Nguyễn Phú Trọng về việc góp ý sửa đổi hiến pháp mà đảng đang triển khai rôm rả mấy bữa nay. Nói tóm lại là: Đừng có mơ tưởng hão huyền đa đảng nhé, đứa nào đòi đa nguyên đa đảng đứa đó là suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống… Chỉ có duy nhất đảng cộng sản độc quyền lãnh đạo thôi, đảng ta là đạo đức là văn minh, đảng ở trên cao chất ngất không hề suy thoái tẹo nào. Ô hô, bây giờ đến lượt nhân dân suy thoái.

Nhưng bác tổng bí thư hãy đặt câu hỏi sáng suốt một tí là vì sao mà dưới sự lãnh đạo tài tình 83 năm của đảng lại đưa đến hậu quả là nhân dân suy thoái trầm trọng như vậy? Khắp nơi rên la ca thán về đời sống khổ cực, nông dân mất đất mất ruộng kéo nhau đi tụ tập khiếu kiện rồi thành “phản động”. Công nhân bị bóc lột thậm tệ không được biểu tình mà chỉ “ngưng việc tập thể”. Thương nhân thì lao đao vì kinh tế suy thoái, sức mua giảm, vì thiếu vốn… Nhìn mọi mặt, đất nước ẩn chứa đầy tai họa, ra chợ thì thức ăn nhiễm độc, ra đường thì tai nạn giao thông, vào trường thì ép học thêm, lỡ vào đồn công an thì bị “vô tình trúng vào dùi cui” rồi chết, vào bệnh viện thì nằm sắp đống la liệt chờ có phong bì mới chữa, vào cửa quan thì phải đút lót, tham ô tham nhũng tràn lan, nhìn ra ngoài thì Trung Quốc đè nén, bắt nạt, xâm lược… Nếu đảng không suy thoái thì đứa nào suy thoái để đất nước đến nỗi này?

Ngay từ khi đảng kêu gọi góp ý cho hiến pháp nhiều người đã hiểu ngay rồi: Xui trẻ ăn cứt gà! Hiến pháp là của ai mà bảo dân xem đi rồi góp ý đi? Một đằng các đồng chí bảo do dân vì dân, một đằng lại lựa đủ chiêu trò mị dân nhằm kéo dài cái ngai vàng quyền lực đã đến hồi mục ruỗng.

Thôi, tóm lại là đảng cứ lãnh đạo đi, đất nước cứ tanh bành đi, và nhân dân ta, dưới sự lãnh đạo của đảng, vẫn tiếp tục suy thoái!

Hiến pháp muôn năm!

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: