CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

XIN HƯƠNG HỒN CÁC ANH VỀ GIÁM CHỨNG CHO CHÚNG TÔI

Blog Nguyễn Tường ThụyChúng tôi là những người chịu ơn Các Anh vì nếu không có Các Anh, đất nước ta bị Trung Cộng chiếm từ năm 1979 rồi.

Với tôi, ngoài tư cách của người chịu ơn, tôi với Các Anh còn là đồng đội.

Để đặt được vòng hoa, thắp nén hương gọi Các Anh về, nối cõi âm dương, chúng tôi đã phải chạy đi 3 nơi: Đài Cảm tử, Đài tưởng niệm liệt sĩ Bắc Sơn, cuối cùng chạy đến chân tượng Vua Quang Trung nhưng rồi cũng không trọn ven.

Mang vòng hoa, mang hương đến đâu, chúng tôi cũng bị cấm. Thắm hương tưởng nhớ hương hồn các liệt sĩ đã hy sinh trong sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc mà bị cấm. Thử hỏi có nơi nào trên trái đất này có sự cấm đoán kỳ quặc và quái đản như thế này không

Cuối cùng thì một nén hương cũng không được thắp lên. Vòng hoa mang đến địa điểm thứ ba là tượng Vua Quang Trung đặt vội nhưng sau đó bảo vệ ra đòi phá. Chúng tôi phải đấu tranh bảo vệ. Nhưng chắc là sau khi về, người ta đã ném vào thùng rác mất rồi.

Không thắp được nén hương cho Các Anh, tôi áy náy vô cùng. Tôi muốn nói với Các Anh rằng, lòng chúng tôi đâu vong ân bội nghĩa như thế. Tôi biết Các Anh đang bị lãng quên. Nếu chúng tôi không thắp hương cho Các Anh thì ai là người tri ân Các Anh đây.

Tại sao chúng tôi hay làm những việc gọi là nhạy cảm? Ví như giúp đỡ những người khó khăn nói chung thì đã có nhiều người làm và chúng tôi cũng đã làm. Nhưng giúp đỡ dân oan là việc ít ai dám làm vì được coi là nhạy cảm. Vậy nếu không ai làm thì những người khốn khổ ấy ai giúp đây.

Thắp hương cho các liệt sĩ chống Mỹ đã có nhiều người làm. Nhưng thắp hương cho các liệt sĩ chống Trung Quốc xâm lược được coi là việc nhạy cảm, nếu ai cũng sợ thì ai là người hương khói cho Các Anh đây.

Những hình ảnh và đoạn video sau đây đã nói lên tất cả. Các anh vào mạng mà xem, qua đó, Các Anh sẽ nhận ra kẻ nào chủ trương không cho nhân dân tưởng nhớ đến Các Anh. Các Anh sống khôn thác thiêng thì về vật chết bọn vong ân bội nghĩa đi.

Trước đài cảm tử là bãi giữ xe thuê, giá 20.000 đ/chiếc
“Tưởng niệm các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh trên mặt chống quân Trung Cộng xâm lược”
Giằng co ở tượng đài Cảm tử rất căng thẳng
Làm việc xấu nên phải che mặt
Ngô Duy Quyền, Vũ Quốc Ngữ giơ cao vòng hoa lên. Một tên mặc thường phục yêu cầu đặt xuống đất. Tôi nói to “Quyền và Ngữ có nhiệm vụ bảo vệ vòng hoa. Giơ cao lên”.
 Đành đứng bên ngoài dâng vòng hoa cho liệt sĩ
 Một tiểu đội lính quân đội VN đương thời ngăn cản xua đuổi không cho viếng liệt sĩ quân đội VN thế hệ trước (đài Bắc Sơn)
Hương phải để lên rào sắt với hy vọng Các Anh trông thấy
Đành đứng bên ngoài đài Bắc Sơn bái vọng
Tí Hớn nói với bố: “Nếu không có những người đã hy sinh thì sao chúng ta được yên như thế này, sao mà phá hoa của họ. Thật là những người xấu xa”.
 
 Bảo vệ vòng hoa tại chân tượng đài Vua Quang Trung

17/2/2013
Tường Thụy
Ảnh: Tường Thụy và bạn

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, ,

One Response

  1. tansonhong says:

    Không biết những người đem đặt vòng hoa tưởng niệm này có bị bọn xấu xúi giục không?Bởi vì những chiến sĩ hy sinh này
    đã ngăn cản “Tình hữu nghị Việt Trung đời đời bền vững,mãi mãi xanh tươi”.Đảng đã chọn con đường theo CNXH do Trung Quốc lãnh đạo theo Hiệp Ước đã ký tại Thành Đô năm1990.
    Nên những người nào chống lại Trung quốc thì bị xem là kẻ phản động.Thật tội nghịệp cho những người đã nằm xuống
    cho đất nước được trường tồn.Mọi người cần suy ngẫm,nhứt là những người chiến sĩ phải biết mình đang chiến đấu cho ai?

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Error: Twitter did not respond. Please wait a few minutes and refresh this page.

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: