CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

BÀI HỌC NGÀY 17 THÁNG 2

Blog Nguyễn Văn Thiện – Ngày này cách đây 34 năm (12/2/1979), Trung Quốc xua quân xâm lược Việt Nam với quyết tâm “dạy cho Việt Nam một bài học”. Lại thêm một lần máu của người Việt phải đổ xuống để bảo vệ Tổ quốc.  Chúng đã phá hoại mọi thứ và tàn sát tất cả kể cả phụ nữ trẻ em vô tội. Đó là cuộc chiến tranh xâm lược trắng trợn và đê hèn.

Xin dâng một nhành sim tím cho những người đã ngã xuống vì Tổ quốc!

Điều kỳ lạ là hơn 30 năm qua, nhà nước ta cố tình không nhắc tới cuộc chiến tranh này, thay vào đó là những từ ngữ mĩ miều rổn rảng, y như chưa có cuộc chiến tranh nào vừa xảy ra giữa hai bên. Ngay cả hiện tại, khi Trung Quốc xua quân xuống biển Đông chiếm hết đảo này sang đảo khác của ta thì lãnh đạo Việt Nam vẫn một hai là anh em, là bạn vàng, là môi hở răng lạnh…Trong tình hình hiện nay, nhiều người đặt nghi vấn: Phải chăng lãnh đạo Việt Nam đã hoàn toàn hàng phục, chấp nhận cho Trung Quốc muốn làm gì thì làm, kể cả xâm lược đất nước? Đó là câu hỏi mà lịch sử sẽ phải trả lời và trả lời sớm, không lâu nữa đâu.

Về phía nhân dân ta, bài học mà chúng ta rút ra là:

Không bao giờ lơ là trước họa xâm lăng với kẻ thù phương Bắc, đó là kẻ thù nguy hiểm nhất mà chúng ta phải cảnh giác. Khi chiến tranh xảy ra, nhân dân sẽ phải đổ máu của mình xuống từng tấc đất để chống lại kẻ thù chứ không phải là giai cấp lãnh đạo thối nát.

Lực lượng cầm quyền khi đã tha hóa biến chất thì sẽ tìm mọi cách quỵ lụy kẻ thù để an toàn trước hết cho chính bản thân họ, họ vừa sợ giặc ngoại xâm vừa sợ nhân dân trong nước sẽ hất xuống khỏi ngai vàng quyền lực. Vì vậy, chúng ta không nên hoàn toàn tin vào những gì họ nói, bởi vì, những lời nói khi ấy không phải vì dân vì nước.

Cuộc chiến chống lại sự xâm lăng của Trung Quốc không phải chỉ trong ngày một ngày hai mà phải rất lâu dài, vì thế, khi chúng ta biết phế bỏ những tên vua hèn nhát, khiếp nhược, cầu vinh như Lê Chiêu Thống thì nhất định sẽ có ngày chiến thắng.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: