CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

CON GÁI THẦY GIÁO ĐINH ĐĂNG ĐỊNH: PHIÊN TÒA SƠ THẨM CHỈ TOÀN CÔNG AN

Thomas Việt, VRNs (21.11.2012) – Sài Gòn – Trong cuộc phỏng vấn với cô Thảo, con gái của thầy giáo Đinh Đăng Định vào tối 20.11.2012, một ngày trước phiên phúc thẩm xử thầy giáo Định, tại tòa án nhân dân tỉnh Đăk Nông. Thầy Định bị kết án 6 năm tù giam sau phiên sơ thẩm với tội danh bị cáo buộc theo điều 88 Bộ luật hình sự là “Tuyên truyền chống phá nhà nước Việt Nam”. Điều 88 cùng với điều 79 đang bị các tổ chức nhân quyền, tổ chức phi chính phủ và chính phủ các nước tự do kêu gọi phải bị xóa bỏ.

Qua cuộc phỏng vấn này con gái thầy Định cho biết trong những ngày qua, viên mật vụ theo dõi thầy Định trước kia đã đến và gọi điện thoại hỏi về một số thông tin liên quan đến tài chánh của gia đình và cả về thông tin luật sư, như ai mách bảo mời luật sư Lương tham gia bào chữa, tiền đâu để trả cho luật sư… Cũng được biết thầy Định bị bệnh chảy máu dạ dày mà không được chữa trị đúng mức tại nhà tù. Ngoài ra gia đình đã làm đơn để chuyển thầy ra ngoài điều trị cũng không được chấp nhận. Thầy Định còn bị đau cột sống, nhồi máu não.

Thầy Định đang bị giam tù với vài người đang chờ tử hình bằng thuốc độc. Tuy nhiên thầy đã kết bạn được với họ nên có phần nào an tâm về tính mạng.  

Gia đình và cả chính thầy Định hy vọng ông sẽ trắng án trong phiên phúc thẩm sáng nay, ngày 21.11.2012, do Tòa án tối cao tại Đà Nẵng thực hiện phiên tòa xét xử. Hiện tại gia đình không có giấy báo về phiên xử phúc thẩm này, trong phiên sơ thẩm trước kia cũng vậy. Được biết trong phiên sơ thẩm trước kia, thì một phiên tòa gọi là công khai nhưng chỉ thấy toàn là công an và mật vụ. Nên gia đình nghĩ phiên phúc thẩm cũng không có gì là khác so với phiên sơ thẩm. Gia đình muốn vụ xét xử thầy Định phải công khai và minh bạch chứ đừng như những vụ án xử 3 blogger tại Sài Gòn trước đây.

Mời quý vị lắng nghe cuộc phỏng vấn của chúng tôi với cô Thảo, con gái của thầy Định.

Chúc bình an

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, Pháp Lý-Công Lý,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: