CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

KẾT QUẢ THĂM DÒ VỀ 5 CHIẾC GHẾ BỎ TRỐNG

Blog Hiệu MinhTrong một entry gần đây, HM Blog đã viết về Năm chiếc ghế trong Hội nghị Trung ương 6 và đưa ra một thăm dò nhỏ về sự thay đổi có thể sau Hội nghị Trung ương 6 vừa bế mạc tại Hà Nội. Theo diễn văn của TBT Nguyễn Phú Trọng có vài câu kết luận.

 

 

 

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước Ban Chấp hành Trung ương về những yếu kém, tồn tại trong công tác xây dựng Đảng, những suy thoái, tiêu cực trong đội ngũ cán bộ, đảng viên như Nghị quyết Trung ương 4 đã nêu. Để giữ nghiêm kỷ luật trong Đảng, góp phần giữ gìn uy tín, hình ảnh thiêng liêng của Đảng và làm gương trong toàn Đảng, Bộ Chính trị đã thống nhất 100% đề nghị Ban Chấp hành Trung ương cho được nhận một hình thức kỷ luật và xem xét kỷ luật đối với một đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị.

 

Ban Chấp hành Trung ương hoan nghênh, đánh giá rất cao sự nghiêm túc, gương mẫu và cầu thị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình đợt này cũng như sự quyết tâm, nỗ lực lớn trong lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4; nhất trí cao với Báo cáo của Bộ Chính trị, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến phê bình rất thẳng thắn, sâu sắc. Về việc đề nghị xem xét kỷ luật, Ban Chấp hành Trung ương đã thảo luận rất kỹ, cân nhắc toàn diện các mặt ở thời điểm hiện nay và đi đến quyết định không thi hành kỷ luật đối với tập thể Bộ Chính trị và một đồng chí trong Bộ Chính trị; và yêu cầu Bộ Chính trị có biện pháp tích cực khắc phục, sửa chữa khuyết điểm; không để các thế lực thù địch xuyên tạc, chống phá

 

Như vậy, với hơn 400 bạn tham gia thăm dò trong Hiệu Minh blog, thì 52,83% cho rằng “chẳng có sự thay đổi nào cả” đã đoán trúng kết quả.

 

Kết quả thăm dò cho đến thời điểm 20 giờ, ngày 15-10-2012

 

  • Sẽ có sự thay đổi 41.95%  (185 votes)
  • Đừng trông đợi sự thay đổi 52.83%  (233 votes) 
  • Không có ý kiến 5.22%  (23 votes)

 

Từ đó suy ra, phần đông bạn đọc trong HM Blog đã rất tỉnh táo, nhận định chính xác hiện trạng đất nước và bối cảnh chung.

Như tôi nói, xin các bạn đừng quá thất vọng vì những gì xảy ra. Đã lâu lắm rồi, chúng ta mới được nghe chính từ miệng của Tổng Bí thư ““Ban Chấp hành Trung ương xin nghiêm túc tự phê bình và thành thật nhận lỗi trước toàn Đảng, toàn dân”.

Biết nhìn ra lỗi, nhận sai lầm một cách công khai cũng là một thành công. Ít ra, các vị lãnh đạo cũng nhìn thấy họ đang đi trong bùn đất. Vấn đề còn lại là làm thế nào ra khỏi vũng lầy đó.

Xin Tổng Bí thư NPT yên tâm, nếu ĐCS thực sự trong sạch và vững mạnh thì không có thế lực thù địch nào có thể xuyên tạc và chống phá.

Chúc các bạn vui và hãy hướng về tương lai.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, ,

One Response

  1. Do Quan says:

    Nhận lỗi, nhân sai lầm, nhưng không một ai chịu trách nhiệm, thế thì cũng như không. Mà dẫu có nhận trách nhiệm như Nguyễn tấn Dũng nhận trách nhiệm chính trị sau vụ đổ bể Vinashin thì cũng huề vốn, Dũng vẫn ngồi đó, vẫn chỉ đạo công an bắt bớ người yêu nước, vẫn ra quyết định bịt miệng nhân dân, , bao nhiêu dân vô tội phải vào tù do bọn công an vô lại khủng bố bắt bớ,, và mấy toà án kết án người ngay, theo chỉ đạo của Dũng nói riêng và cái bộ̣ chính trị nói chung.
    Xụt xịt đóng kịch, nhận lỗi vu vơ ,hứa hẹn tầm phào, ai mà tin Trọng , Trọng và băng CS nói nhăng nói cuội cho vui nhưng có thề sống thề chết cũng là mưu mẹo, tính toán giữ ghế thôi. Nghe có vẻ phũ phàng nhưng đó là sự thật hiển nhiên. Hơn nửa thế kỷ nghe CS lừa dối,giờ vẫn còn số người tin, thế mới biết cái đảng này quỷ quyệ̣t thần sầu. DQ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: