CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

BÀ DƯƠNG THỊ TÂN TẠI CÔNG AN PHƯỜNG 1, TP BẠC LIÊU

VRNs (17.09.2012) – Gia Lai – Hôm nay (16/09/2012) là lễ 49 ngày sau cái chết tự thiêu của bà Đặng Thị Kim Liên, mẹ của chị Tạ Phong Tần, thuộc câu lạc bộ nhà báo tự do, người sẽ ra tòa cùng với Blogger Điếu Cày và AnhBaSaigon vào ngày 24.09 tới đây.

Đoàn đi Bạc Liêu ngày hôm nay, 16/09, có linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh, dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn, bà Dương Thị Tân, vợ của blogger Điếu Cày và những người khác. Trong lúc vẫy tay đón Taxi thì họ được công an 113 và những người không rõ danh tánh đến bao vây, nói là họ gây tai nạn rồi đánh vào tới tấp. Tuy có rất nhiều công an 113 tại nơi đó, đặc biệt là ông Trần Liễu và ông Nguyễn Ngọc Anh đứng rất gần các nạn nhân nhưng họ không thực hiện vai trò của người bảo vệ pháp luật và bảo vệ người dân.

Đối với Linh mục Antôn Lê Ngọc Thanh thì một thanh niên mặc áo đỏ xông vào bẻ tay và chân ngài, người thanh niên này cũng vào đồn công an, nên sau mới biết là mật vụ.

Theo âm thanh chúng tôi thu được trong lúc làm việc với công an tại đồn, bà Dương Thị Tân cho biết bị cưỡng bách và hành hung chứ không được mời đến đồn làm việc. Bà Tân cũng cho biết sau khi vào nhà tang quyến xong họ ra bến xe mua vé và trong lúc chờ đến giờ về lại Sài Gòn họ định đi dạo chơi thì bị dàn cảnh đánh tới tấp như vậy. Cảnh sát 113 giữ an ninh cho hai người phụ nữ khác xông vào đánh Bà Tân và một cô khác.

Mời quí vị lắng nghe đoạn thu âm thu được trong lúc bà Tần đang làm việc tại đồn công an.

Filed under: Pháp Lý-Công Lý, , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: