CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

HAI ĐIỀU

Blog Nguyễn Thông1. Việc kết án nhà báo Hoàng Khương là sự trả thù của những kẻ tự xưng đại diện cho pháp luật nhưng cố tình chà đạp luật pháp. Một nhà báo chống chuyện tiêu cực xảy ra đầy rẫy trong ngành công an, cứ cho là phạm sai lầm trong tác nghiệp, hoặc phạm tội đưa hối lộ (15 triệu đồng) đi chăng nữa mà nhận bản án 4 năm tù? Thế thì xã hội này, bọn nhận hoặc đưa hối lộ tiền tỉ tỉ, bọn ném xuống sông xuống bể tiền nghìn tỉ, chục nghìn tỉ, trăm nghìn tỉ của dân hàng đàn hàng đống kia sẽ phải chịu mấy trăm năm tù, phải bắn bao lần mới hợp với cái ba-rem mức án Hoàng Khương?

2. Cho đến giờ các nhà khoa học địa chất đang ở đâu, làm gì mà không về huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) để cho cái kết luận chính xác: động đất là do thủy điện Sông Tranh 2 tích nước hay do đứt gãy đới này nọ. Nếu do tích nước cứ thong thả, nhưng nếu do đứt gãy địa chất thì đừng có đùa. Các bố cứ loanh quanh phán, chẳng bố nào chịu lặn hụp xuống hồ xem đập có bị nứt không, đợi đến khi vỡ đập thì tếch về thủ đô nghiên cứu tiếp chắc. Có mấy ông bà khác thì bảo sẽ báo cáo thủ tướng, chờ thủ tướng chỉ đạo. Mẹ kiếp, cái gì cũng thủ tướng, nhưng động đất nó không chờ thủ tướng đâu. Này, nhà cháu xin thưa các ông rằng, nếu chẳng may động đất gây vỡ đập, mấy trăm triệu mét khối nước quét một nhát cuốn ra biển vài chục ngàn người thì dân đen từ Mục Nam Quan đến mũi Cà Mau họ sẽ nổi dậy ăn tươi nuốt sống các ông đấy. Liệu mà xử lý cái vụ Sông Tranh này gấp đi, cần thiết thì cho xả nước, phá đập, bỏ cái nhà máy thủy điện, vừa bảo vệ dân, vừa giữ được tấm thân vàng ngọc.

8.9.2012

Filed under: Kinh Tế-Đời Sống, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: