CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

THƯ NGỎ GỬI BỘ TRƯỞNG NGOẠI GIAO PHẠM BINH MINH

Thưa Bộ trưởng chúng tôi là những người dân xã Liên Minh huyện Vụ Bản tỉnh Nam Định, quê của cố Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch. Chúng tôi xin có đôi lời trần tình cùng ông Bộ trưởng. Ngày 22 tháng 7 năm 2012, chúng tôi có được nghe Bộ trưởng trả lời trên đài truyền hình Việt Nam về ngư dân việt nam trên biển Đông, Bộ trưởng có nói: “trong công tác bảo hộ công dân thì việc bảo vệ ngư dân là quan trọng và được ưu tiên hàng đầu”, chúng tôi vô cùng phấn khởi và nhiệt liệt ủng hộ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước nói chung và cá nhân Bộ trưởng đối với công dân chúng tôi, mong Bộ trưởng đôn đốc giám sát các cơ quan chức năng thực hiện tốt những điều Bộ trưởng nói.

     Thưa Bộ trưởng: ngư dân thì phải có ngư trường để đánh bắt, nông dân thì phải có ruộng đồng để sản xuất. Ngư dân ra khơi sản xuất bị bọn ngoại bang đuổi bắt cướp ngư trường, tịch thu tài sản, bắt người đánh đập đòi tiền chuộc… thì được Bộ trưởng lên tiếng ủng hộ và bảo vệ, còn nông dân chúng tôi bị lũ quan tham nhũng mượn danh Đảng đánh đập tàn nhẫn và cướp hết tư liệu sản xuất. Cũng như Tiên Lãng, Dương Nội, Văn Giang, Cần Thơ… vào ngày 9 tháng 5 năm 2012 tại Liên Minh, Vụ Bản, Nam Định, quê hương của Bộ trưởng đã xảy ra sự việc công an nhân dân, cảnh sát cơ động cùng dân phòng dùng bạo lực đàn áp dã man những người nông dân để cướp hết đất của chúng tôi. Những người nông dân tay không tấc sắt đã gục xuống dưới trận mưa đòn của các chiến sỹ công an và dân phòng với những khuôn mặt lạnh lùng vô cảm… (đến con chó được chính quyền xua vào thấy nông dân không nỡ cắn lại chạy ngược trở ra…, những người đi trên QL10 còn kêu lên: sao công an lại đánh dân dã man thế kia, các cháu nhỏ còn biết khóc thương người dân vô tội bị chính quyền đánh như đánh súc vật)… mọi người trong và ngoài nước đều biết, liệu Bộ trưởng có biết hay không???.

     Thưa Bộ trưởng đã là công dân nước Việt Nam đều có quyền bình đẳng như nhau, cớ sao chỉ lên tiếng bênh vực ngư dân khi bị ngoại bang cưỡng đoạt, còn nông dân bị thế lực cường quyền trong nước đánh người cướp đất không thấy Bộ trưởng lên tiếng? Nơi thôn quê tiếng kêu khóc vang trời, uất hận căm thù tràn ngập khắp nẻo đường ngõ ngách, mà người dân có tội tình gì đâu, nếu có họ có mỗi tội không bán ruộng giá rẻ cho bọn tham quan mà thôi, với 27000đ/m2 liệu có mua nổi một bát phở không Bộ trưởng??? Nếu Bộ trưởng về quê hỏi đứa trẻ đang tập nói: Ai đánh bố mẹ cháu?… thì nó trả lời ngay là công an đánh… còn bà cụ 70 tuổi cùng xóm với Bộ trưởng ra giữ đất bị công an đánh cho bất tỉnh rồi quẳng ra vệ đường bất chấp luân thường đạo lý… Bộ trưởng có muốn gặp cụ bà đó không?

     Thưa Bộ trưởng người dân Liên Minh có truyền thống cách mạng từ bao đời nay, hiền lành chí thú làm ăn, chấp hành đầy đủ mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước đề ra, thế mà giờ đây trong công cuộc công nghiệp hóa, họ không những bị mất hết tư liệu sản xuất, mà còn bi chính quyền vu cho tội “chống đối… bị thế lực thù địch lợi dụng kích động làm mất an ninh trật tự …”, thế lực phản động chúng tôi không thấy, chỉ thấy công an, cảnh sát cơ động cùng chính quyền Nam Định đàn áp dân cướp đất của nông dân bán cho công ty cổ phần đầu tư VINATEX lấy tiền chia nhau. Người dân mất hết tư liệu sản xuất trở lại cảnh đói nghèo, mọi tệ nạn nảy sinh, an ninh trật tự bất ổn … cũng từ đấy mà ra. Dân chúng tôi không phản đối chủ trương làm khu công nghiệp, nhưng mọi trình tự đền bù thu hồi đất phải làm đúng pháp luật, tạo sự đồng thuận của người dân. Không biết chính quyền Nam Định dựa vào thế lực nào mà coi thường pháp luật đảo lộn trình tự các bước khi thu hồi đất, dựa vào lòng tin của dân đối với Đảng để lừa dối nhân dân, giả mạo biên bản bàn giao mặt bằng để lừa trên dối dưới, khi bị dân phát hiện thì dở thủ đoạn cướp. Người dân yêu cầu chính quyền đối thoại nhưng họ không đối thoại mà dùng công an, dân phòng và cảnh sát cơ động đàn áp nhân dân, họ coi nông dân là kẻ thù. Vậy chúng tôi phải làm sao đây thưa Bộ trưởng???

     Thưa Bộ trưởng, trên diễn đàn quốc tế Bộ trưởng thường nói: Việt Nam là nước tự do dân chủ, quyền con người được nhà nước tôn trọng và bảo hộ. Vậy ngay chính trên quê hương Liên Minh của Bộ trưởng, quyền con người của người dân được tôn trọng và bảo hộ ở chỗ nào Bộ trưởng chỉ cho chúng tôi với… Dân gian thường nói: ( tề gia trị quốc) trong nhà có tốt thì nói thiên hạ họ mới nghe, nếu không thì…

     Thưa Bộ trưởng, Bộ trưởng là người học cao hiểu biết rộng được đi nhiều nơi, mong Bộ trưởng nói với mọi người rằng “nông dân chúng tôi kiên quyết đấu tranh chống lại bọn quan tham nhũng, chống lại những việc làm sai trái của lũ mặt người dạ thú đang phá hoại truyền thống tốt đẹp của Đảng, phá hoại tình đoàn kết giữa quân và dân, làm giảm lòng tin của dân đối với Đảng”

     Gần đến cuối năm rồi, nhân dân Nam Định chúng tôi mong mỏi tết này được đón tiếp Bộ trưởng về thăm quê hương bản quán trong tình cảm quê hương trìu mến, được đón tiếp Bộ trưởng như một người con Nam Định đã làm rạng danh xứ sở.

     Thưa Bộ trưởng, chúng tôi chỉ là những người nông dân nghĩ sao nói vậy mong Bộ trưởng lưu tâm đôn đốc các ban ngành thực hiện tốt lời nói và việc làm, mọi công việc được thực thi đúng pháp luật để lấy lại lòng tin của dân đối với đảng.

     Xin chân thành cảm ơn Bộ trưởng và xin chúc mọi việc tốt đẹp.

                                                                                 Liên Minh ngày 9 tháng 8 năm 2012

                                                                           Phạm Bảo Minh cùng 100 hộ dân bị cướp đất

Nguồn: Blog Lê Hiền Đức

 

 

 

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: