CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

MẤT NƯỚC, RỒI SAO NỮA?

Blog Nguyễn Văn ThiệnGiặc Tàu đã kéo quân tràn vào biển. Hiểm họa mất nước cận kề. Tin biển Đông nóng bỏng từng ngày. Nhà thơ Phường cũng có phần nào lo âu. Liệu khi đất nước này rơi vào tay bọn Tàu rồi thì loại nhà thơ phọt phẹ như mình có được ngồi ung dung làm thơ nữa hay không? Rồi số phận những bài thơ du dương của mình sẽ ra sao? Càng nghĩ càng thấy tương lai mờ mịt, buồn muốn khóc…

          Hàng ngàn năm trước, nước Nam ta đã rơi vào tay chúng nó, đã nhục nhã như thế nào, không ai không biết, trẻ con nó cũng biết. Lịch sử nước ta hầu như trang nào cũng có sự xuất hiện của thằng bạn vàng khốn nạn. Khốn khổ cho dân tộc mình, số phận sắp đặt nằm bên cạnh một gã to xác vừa thâm vừa đểu, thích hiếp đáp kẻ yếu. Nhưng cũng tự hào thay, chưa khi nào chúng ta chịu thua chúng một cách nhục nhã.

Không biết khi Lê Chiêu Thống đi cầu viện quân Thanh rước giặc vào Thăng Long thì lòng dân có hoang mang như hôm nay không nhỉ? Có lẽ là không, bởi vì, khi đấy niềm hi vọng của người yêu nước đã hướng về lá cờ đào của Nguyễn Huệ Quang Trung. Còn bây giờ, niềm tin ấy, đặt vào đâu? Vào Đảng ư, được không, khi mà chính người đứng đầu đảng bảo rằng, nhìn đâu cũng thấy rờ đâu cũng trúng tiêu cực, tham nhũng? Tin vào Nhà nước vào chính phủ ư? Một chính phủ của dân do dân vì dân mà dân bị trắng tay trên mảnh đất nghìn năm của họ, để vơ vét tài nguyên vào tay của những lợi ích nhóm, những phe cánh ăn chia?

          Tàu cá Trung Quốc tràn ngập Hoàng Sa, Trường Sa hôm nay có đông bằng 20 vạn quân Toa Đô từ Quảng Đông kéo vào nước ta năm 1284 không? Khi đó, thanh thiếu niên khắc vào cánh tay hai chữ “Sát Thát” để biểu hiện quyết tâm giết giặc, bây giờ, đảng nhà nước có cho phép khắc không? Khắc vào đâu thì không bị cấm? Khắc vào đâu thì bị bắt bỏ tù?

          Cũng có nhiều người muốn nhắc lại hào khí của hội nghị Diên Hồng của nhà Trần năm ấy, khi muôn miệng một lời hô “Đánh!”. Đến khi nào thì sẽ có hội nghị tương tự như vậy? Mất Hoàng Sa? Mất Trường Sa? Mất biển Đông? Hay mất cả dải đất hình chữ S? Hay hội nghị Diên Hồng mãi mãi chỉ là một ao ước cho đỡ tủi đỡ hận mà thôi? Biết là mọi việc đã có Đảng, Nhà nước lo rồi, phận dân đen biết gì mà bàn chuyện to tát cho rách việc! Nhưng rồi lại nghĩ: Nếu mất nước thật thì Đảng và Nhà nước có còn không nhỉ? Có lẽ vẫn còn, nhưng đó là nhà nước của Tàu do Tàu và vì Tàu hoặc đại loại như vậy.

Và chính quyền đó sẽ bị muôn đời nguyền rủa. Hãy nhìn vào Trần Ích Tắc mà xem, hãy nhìn vào Lê Chiêu Thống mà xem! Muôn đời nhục nhã!

 

 

 

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: