CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

BIỆN CHỨNG: IPAD, CÔN ĐỒ VÀ XÁC CHẾT

Blog Nguyễn Văn Thiện – Đó là những khái niệm thoạt nghe tưởng như rời rạc nhưng thực chất lại có quan hệ với nhau vô cùng biện chứng và kết hợp với nhau một cách khách quan và khi chúng kết hợp nhuần nhuyễn với nhau rồi thì khi đặt các khái niệm này nằm cạnh nhau thì sẽ phản ánh một cách trung thực vấn đề nổi cộm của xã hội hôm nay (chú thích luôn để khỏi kiện tụng bản quyền sở hữu trí tuệ: Lí luận nghe có vẻ cao siêu và khá phức tạp này là của người khác, tui mới học mót).

          Trước hết, nói ngay về chuyện xác chết. Không hiểu sao mà trong năm nay, có rất nhiều xác chết được phát hiện, có thể nói không ngoa là hầu như tuần nào trên các tờ báo quốc doanh cũng đều loan tin phát hiện xác chết. Khi thì phát hiện xác chết trong bụi rậm, lúc thì xác chết trong nhà hoang, khi thì trong phòng trọ, lại có lúc phát hiện xác chết trong rừng, trôi sông, trôi biển. Thôi thì đủ loại, nam, nữ, lão, ấu, thôi thì đủ kiểu, khi trương phình, khi thối rữa, khi biến dạng, có khi, kinh tởm hơn, các khớp tay khớp chân bị tháo rời… (không tin vào gúk gồ chấm xác chết mà coi, kẻo lại nói tui bôi nhọ xã hội)!

Xác chưa chết

          Nhà thơ Phường đang băn khoăn không biết xác chết ở đâu ra nhiều thế thì lại nghe các tin côn đồ truy sát nông dân Văn Giang [truy sát là đuổi theo giết cho bằng được nhé, khác xa “hành hung” nhé] (http://vnexpress.net/gl/phap-luat/2012/07/nguoi-dan-van-giang-bi-truy-sat-giua-ban-ngay/). Tin nóng bỏng này báo mạng đưa trước 2 ngày, sau đó là các báo Thanh Niên, Pháp luật TP.HCM, VNN,… có hình ảnh kèm theo đang hoàng, cũng như các xác chết đã nói ở trên, đều có hình ảnh kèm theo, không thể là chuyện bịa được. Đến đây thì vấn đề phần nào dễ hiểu. Thằng con nít nó cũng sẽ suy luận rất biện chứng thế này: Côn đồ truy sát người, từ đó suy ra xác chết. Ha ha, tiên sư cái anh triết học, thế mà đúng! Không có côn đồ truy sát làm sao có xác chết nhiều đến thế?!

Côn đồ

          Cuối cùng, nói chuyện iPad, đó là cái máy tính nhỏ gọn, tiện dụng, giá thấp nhất phải cả chục triệu đồng. iPad là niềm ao ước của biết bao nhiêu người, chỉ có các doanh nhân thành đạt mới dám mơ. Bởi vì nó đắt, công chức bình thường phải nhịn ăn nhịn mặc nửa năm mới mua được.

  và iPad

         Hôm qua, báo chí lại đưa tin rằng, 95 đồng chí đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội được phát không cho mỗi người một cái iPad. Trời ơi, sao mà sướng thế! Nhưng mà họ dùng Ipad để làm gì? Nói đến đây mới sực nhớ ra, cái iPad nó cũng có quan hệ biện chứng với bọn côn đồ và xác chết trên kia, thế mới lạ! Vì sao ư? Không có cái iPad thì làm sao mà đang ngồi họp lại có thể nắm được tình hình ở dưới địa bàn, làm sao biết côn đồ nó đang giết nông dân ở những đâu và nơi nào có xác chết để mà chỉ đạo giải quyết? Sáng mắt ra chưa? Chưa chi đã nghĩ xấu cho cán bộ dùng tiền dân mua máy tính chơi game, đã thấy các đồng chí đầy tớ nhà ta ăn no lo xa chưa? Đã thấy tính đúng đắn tuyệt vời của quy luật khách quan chưa?

Triết học muôn năm…

Biện chứng duy vật muôn năm…

Ipad muôn năm…

Côn đồ và xác chết muôn (quên)…

Nhiệt liệt…

Filed under: Chính Trị-Xã Hội,

One Response

  1. truong khach says:

    không biết 95 vị này có giỏi giang như ngài “Gúc gồ chấm tiên lãng” hay không? được thế thì xin vái phục

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: