CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

PHỤ HUYNH BIỂU TÌNH VÌ THỰC PHẨM ‘BẨN’

BBCPhụ huynh học sinh biểu tình phản đối trường quốc tế Maple Bear cho con họ ăn uống thiếu vệ sinh trong suốt hai năm.

Đây là trường mầm non quốc tế đặt tại trung tâm Vincom, Hà Nội. Cuộc biểu tình diễn ra hôm 26/6.

Các bậc cha mẹ cáo buộc Maple Bear đã cho học sinh ăn thực phẩm mất vệ sinh do cơ sở Cơm Việt cung cấp trong hai năm lền.

Họ nói đã gửi hình ảnh và thư kiến nghị tới ban quản trị trường, yêu cầu thay đổi cơ sở cung cấp thực phẩm và tổ chức khám sức khỏe cũng như mua bảo hiểm y tế cho học sinh.

Từ phía nhà trường, Tổng giám đốc Thomas Chan nói: “Chúng tôi thay mặt cho cơ sở cung cấp đồ ăn xin lỗi phụ huynh vì không đáp ứng được mong đợi của phụ huynh”.

“Chúng tôi là chuyên gia giáo dục và không biết rõ về vấn đề dinh dưỡng.”

Ông Chan cũng khẳng định sau đó là nhà trường đã lựa chọn nhà cung cấp đủ năng lực về mặt giấy tờ.

Nhiều phụ huynh vẫn cho rằng nhà trường chưa làm hết trách nhiệm.

Chị Hà Phương Mỹ, có con theo học ở Maple Bear cho BBC biết, nhà trường không có thái độ thân thiện mà thường xuyên trả lời các phụ huynh rằng “nếu phụ huynh không hài lòng với dịch vụ của chúng tôi thì có thể cho các con nghỉ học”.

Chất lượng không bảo đảm

Trong một cuộc họp khác, đại diện của Maple Bear nói: “Cơm Việt không phải là lỗi lầm lớn, lỗi lầm lớn là tại sao tại đất nước Việt Nam, những cơ sở có được đầy đủ giấy tờ an toàn thực phẩm trong khi thực tế lại không được như trên giấy tờ”.

Hiệu trưởng đương nhiệm, bà Nguyễn Thị Thu Hải, cho biết tại thời điểm kí hợp đồng với trường, Cơm Việt không cung cấp được mọi giấy tờ cần thiết mà chỉ hứa sẽ cung cấp.

Năm tháng sau, các giấy tờ cần thiết như Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm mới được bổ sung.

Về vấn đề bồi thường, trường cũng nêu rõ rằng các yêu cầu này “là những yêu cầu liên quan đến vật chất và tài chính và không có liên quan hay ảnh hưởng tích cực nào đến vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng của học sinh”.

Do bất đồng với các giải quyết vấn đề của trường về vấn đề này, cùng với việc nhiều học sinh bị chặn không cho vào lớp vì chưa đóng học phí, các phụ huynh đã quyết định biểu tình phản đối.

Phụ huynh Hoàng Thị Kim Chi cho biết dự định sau biểu tình là “chờ đợi thư trả lời chính thức từ ông Thomas Chan về những nội dung đã nêu trong Thư kiến nghị đã gửi tới nhà trường vào ngày 1/6/2012”.

Trường quốc tế Maple Bear thuộc công ty Citysmart Việt Nam, do ông Thomas Chan làm tổng giám đốc. Theo những thông tin do trường đăng trên website, chương trình học và chất lượng được nói là theo tiêu chuẩn Canada.

Ngày 15/6, một số nguồn truyền thông trong nước cũng đưa tin về việc Maple Bear thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh và giảng dạy khi chưa được cấp phép. Ngoài ra, khâu tuyển sinh và chương trình dạy của trường trái với những đăng ký trên giấy phép.

Hiệu trưởng mới của trường từ tháng 8/2012 sẽ là bà Janice Leroux.

Filed under: Giáo Dục-Tuổi Trẻ, Kinh Tế-Đời Sống

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: