CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

TÔI KHÂM PHỤC CÁC BẠN

Thành Đồng Nguyên Giáp, blog Huỳnh Ngọc ChênhTôi thật sự khâm phục các bạn, những người dám công khai nêu lên chính kiến của mình về những điều ngang trái, phi đạo lý, tán tận lương tâm mà hàng ngày diễn ra ở đất nước này.Tiếng nói lương tâm của các bạn hiện nay với tôi cũng gần giống như ngọn đuốc mà hòa thượng Thích Quảng Đức tạo ra năm 1963.

Những điều các bạn nhìn thấy và dám nói lên, chỉ ra đích xác cho thấy các bạn là những người có tài năng, bản lĩnh và với những phẩm chất như thế các bạn dư sức tạo ra một cuộc sống sung túc cho mình, gia đình và người thân. Tại sao các bạn lại lựa chọn hành động phát biểu ý kiến đấu tranh mà có thể gây ra nguy hiểm cho chính bản thân bạn và người thân – điều mà hệ thống chính trị hiện nay có thể qui kết là chống lại chế độ và gây ảnh hưởng đến an ninh quốc gia để rồi cầm tù các bạn. Rồi nhiều người – có thể là chính những người thân & bạn của bạn – cho các bạn là dại, châu chấu đá voi, có thay đổi gì được đâu, chỉ toàn rước họa vào thân, làm chính trị rởm….Đọc bài về các cô gái Lê Thị Công Nhân, Đỗ Thị Minh Hạnh, Trịnh Kim Tiến, Huỳnh Thục Vy, Phạm Thanh Nghiên, Bùi Hằng, Tạ Phong Tần… tôi cảm thấy mình quá hèn trong suốt nhiều năm qua. Thật tình là so với các cô gái xinh đẹp, lại có trái tim nhân từ và dũng khí bằng thép không gỉ này, tôi như một con ốc. Tôi tư hứa với bản thân là kể từ nay tôi cũng sẽ góp thêm tiếng nói của mình để góp phần chống lại những điều xấu xa, bất nhân.

Với tôi, các bạn là những người anh hùng có trái tim nhân hậu. Tôi thích Nguyễn Quang Lập, Ba Sàm, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Tường Thụy, Bauxite, Người Buôn Gió. Nguyễn Quang Vinh, Cu Làng Cát, Mẹ Nấm, Nguyễn Hữu Vinh….và nhiều người khác. Tâm đức của các bạn đã không thể chấp nhận và chịu đựng những điều ngang ngược đang chà đạp lên lợi ích, hạnh phúc và tương lai của dân tộc này. Nếu không có các bạn dám lên tiếng thì những việc như đã xãy ra ở Tiên Lãng sẽ không thể chùn lại và bọn cường hào ác bá sẽ không kìm chế sự nhẫn tâm của mình. Một vài cán bộ đảng viên của hệ thống chính quyền này bị cách chức – tuy rằng vẫn chưa tương xứng với tội ác mà chúng gây ra, nhưng cũng là một thắng lợi nhỏ chưa từng có tiền lệ mà chính tiếng nói của các bạn đã góp phần tạo nên. Đất nước này có hàng trăm hàng ngàn cái huyện và xã như huyện Tiên Lãng và xã Vinh Quang. Có thể trong suốt nhiều năm qua đã có hàng vạn gia đình như gia đình ông Đoàn Văn Vươn đã bị vô số những áp bức bóc lột nhưng không biết phải kêu cứu đến ai. Giờ đây, qua sự việc này và nhờ các bạn mà những người dân bình thường Việt Nam đã có thể hi vọng về một sự thay đổi – cho dù là rất nhỏ, về thái độ vô nhân tính của những người được gọi là “đầy tớ của nhân dân” – thật trớ trêu và bỉ ổi làm sao cái loạn ngôn mà họ sử dụng!

Tôi ví sự lên tiếng của các bạn như những ngọn đuốc thổi bùng lên ngọn lửa tinh thần dân tộc đã tụ hàng ngàn năm. Những phụ nữ kiên cường xưa kia như Hai Bà Trưng, hay Lê Lợi vì quá uất ức sự đàn áp hà khắc của giặc phương Bắc đã khởi nghĩa vùng lên giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ, hay gần đây là Phan Bội Châu, Phan Chu Chinh, Nguyễn Tất Thành, Võ Thị Sáu, hòa thượng Thích Quảng Đức… mà những điều họ làm đã dấy lên những phong trào lật đổ cái ác. Ông bà ta đã nói một cây làm chẳng nên non nhưng ba cây chụm lại sẽ nên hòn núi cao. Thấy cái xấu mà không phản đối thì cũng giống như là cổ vũ cho cái xấu. Nhiều người lên tiếng sẽ giúp làm chùn bước và dần ngăn chặn được cái xấu. Tôi thật sự tin vào điều đó, dù rằng hệ thống tạo ra những cái xấu này đang rất mạnh.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: