CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

VỀ CUỘC BIỂU TÌNH NGÀY CHỦ NHẬT 27.11.2011

Cuộc biểu tình trong mùa hè 2011 ở Hà NộiNguồn: Blog Nguyễn Xuân Diện

Cuộc biểu tình ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Quốc hội ra Luật Biểu tình:

Thời gian: 09h00 ngày Chủ Nhật  27.11.2011

 Địa điểm tập trung: Dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, Khu vực HỒ GƯƠM

Trân trọng đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh cho đoàn biểu tình.

Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí và truyền thông trong nước và quốc tế đưa phóng viên tới để ghi nhận và phản ánh đầy đủ và chân thực cuộc biểu tình này.

Xin hãy cùng nhau lại xem Cẩm nang biểu tình, tại đây.

 

_____

Kêu gọi biểu tình ‘ủng hộ Thủ tướng’

BBC – Một số trang blog trong nước đăng lời kêu gọi xuống đường ngày Chủ nhật 27/11 để “ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề xuất và Quốc hội ban hành Luật Biểu tình”.

Dự luật biểu tình đã gây tranh cãi lớn khi nó được đưa ra cho Quốc hội Việt Nam thảo luận.

Hôm nay trên một số trang blog như blog Nguyễn Xuân Diện đăng lời kêu gọi xuống đường lúc 9h sáng Chủ nhật 27/11.

Thông báo nói sẽ tập trung dưới chân tượng đài Lý Thái Tổ, Khu vực Hồ Gươm.

Cũng theo thông báo này, những người biểu tình “đề nghị các lực lượng an ninh bố trí lực lượng giúp phân luồng giao thông và bảo vệ an ninh”.

Không rõ thực sự sẽ có bao nhiêu người hưởng ứng.

Tuy vậy, một số ý kiến bình luận trên mạng có vẻ tán đồng.

Một bình luận ký tên Người Sài Gòn nói: “Sài Gòn hãy cùng xuống đường hợp lực với Hà Nội cùng Biểu Tình ủng hộ Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Quốc hội ra Luật Biểu tình.”

Một khách ẩn danh trên blog Nguyễn Xuân Diện thì đề nghị: “Ta thay hai chữ đi “chẩy hội” thay vì hai chữ đi “biểu tình” cho vui vẻ, thân thiện.”

Những ngày gần đây, tranh luận về luật biểu tình bỗng nóng lên trên mạng, sau khi đại biểu Quốc hội Hoàng Hữu Phước có những  phát biểu gây tranh cãi trên nghị trường.

Phát biểu hôm 17/11, ông Phước nhận định: “Đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn.”

Lời kêu gọi đưa ra trên mạng hôm nay nhấn mạnh cuộc biểu tình, nếu xảy ra vào Chủ nhật, là nhằm ủng hộ Thủ tướng trong đề xuất ban hành luật biểu tình.

 

Filed under: Pháp Lý-Công Lý,

2 Responses - Comments are closed.

  1. nguyencongbang says:

    bai viet’ cua` ngai : Nguyen Xuan Dien hop long dan thi co’ gi ma cam’ – bieu` tinh nhu vay co’ khac’ gi chay` hoi – ung` ho nha nuoc’ ban bo’ luat bieu` tinh , ung` ho phat’ bieu` cua` thu` tuong ‘ Nguyen Tan Dung` ve chu` quyen HOANG SA – TRUONG SA

  2. viquoc says:

    Trong khi chưa có luật Biểu tình thì Dân ta vẫn có quyền thực hiện quyền biểu tình như Hiến pháp quy định. Nhân ý kiến đề xuất của TTg N.T.D, dân ta nên biểu thị ủng hộ ông , vì nó hợp Hiến, hợp lòng Dân và xu hướng của thời đại dân chủ toàn cầu hiện nay.

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: