CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

SỐC VỀ ÔNG HOÀNG HỮU PHƯỚC

Nguyễn Quang A, Nguyễn Xuân Diễn blog -Tôi thực sự bị sốc khi đọc bài phát biểu của ông Phước. Nếu ông Phước, với tư cách một cá nhân, đọc bài phát biểu ấy ở đâu đó, nếu có người nghe, thì bất cứ ai có chút hiểu biết và dựa trên nội dung bài phát biểu của ông đều có thể thấy rằng ông là một người hiểu biết nông cạn, sử dụng thông tin sai lệch và thích phán một cách hết sức bừa bãi, song người ta cũng chẳng hơi đâu trách ông làm gì. Nhưng ông lại đường đường là một đại biểu Quốc Hội, phát biểu công khai, chính thức trên diễn đàn Quốc Hội.

Tôi trằn trọc đặt cho mình câu hỏi “làm sao những người như ông lại có thể “lẻn” vào Quốc Hội?” và thấy quá lo: với các “dân biểu” như ông thì Việt Nam lụn bại là chắc chắn.

Ông Phước “kính đề nghị Quốc hội loại bỏ Luật lập hội và Luật biểu tình khỏi danh sách dự án luật suốt nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII này”. Một “đại diện của dân” lại ngang nhiên đề nghị các “đại diện của dân” tước hai quyền con người cơ bản được hiến định của dân! Dân nào bầu ông làm đại diện của mình nếu họ biết rõ chân tướng của ông.

Theo ông, nếu lập hội:  để “tạo nên các đối thủ bên ngoài hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, vô hiệu hóa, tiến đến xóa sổ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam”; “tạo nên các hội mới nằm bên trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam như 44 thành viên hiện hữu để làm phong phú hơn tổ chức hùng mạnh của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam” đều là không cần. Sự hiểu của ông mới nông cạn làm sao về hội, về vai trò của xã hội dân sự và thậm chí về Mặt trận Tổ quốc Việt Nam!

Lý do để ông loại luật biểu tình:

Theo ông, cuộc biểu tình đầu tiên xảy ra năm 1913 và mãi đến các năm 1960 mới xuất hiện từ ngữ “biểu tình” ở Mỹ rồi lan ra khắp thế giới. Ông lấy đâu ra những thông tin tào lao và hoàn toàn sai ấy?

Ông khẳng định, “ngay từ khởi thủy và cho tới tận ngày nay biểu tình là để chống lại Chính phủ nước mình hoặc chống lại một chủ trương của Chính phủ”.

Sự hiểu của ông về biểu tình sai bét. Bất cứ ai biết đọc, biết dùng Google và không biết gì về biểu tình cũng có sự hiểu đúng hơn ông về biểu tình chỉ sau 15 phút!

Khi ông “đi ngang qua vài cuộc tập hợp đông người gần đây Thành phố Hồ Chí Minh chống đường lưỡi bò” và ông “đã nghe những người bị kẹt xe lớn tiếng nguyền rủa, thóa mạ, văng tục đầy đe dọa những người đang tập hợp mà ta gọi là biểu tình ấy” và ông sợ “sự giận dữ này có thể sẽ biến thành gây hấn, bạo loạn, đánh nhau giữa vài nhóm người biểu tình và chống biểu tình”.

Ông sợ các cuộc tập hợp đông người như vậy xâm hại đến đến quyền tự do của những người khác. Ông đòi cân đong xem “cái gọi là quyền biểu tình ấy có lớn hơn” một số quyền mà ông nêu ra để đối sánh. Đấy chính là một trong những lý do cần có luật biểu tình, chứ đâu như ông nghĩ.

Rồi ông kết luận “Việt Nam chưa phải là siêu cường kinh tế để có thể đài thọ cho một sự ô danh” như sự ô danh mà các cuộc biểu tình “chiếm phố Wall” gây ra cho nước Mỹ. Tôi thấy thật ô danh cho những kẻ thích phán bừa như vậy mà chẳng tìm hiểu kỹ thực hư thế nào.

Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chính Phủ Việt Nam phản đối đường lưỡi bò, thế mà ông ngang nhiên dùng những lời được ông cho là của người khác để bôi nhọ, thóa mạ những người “chống đường lưỡi bò” bằng cách thực hiện quyền biểu tình được hiến định của mình. Hay ông ủng hộ đường lưỡi bò? Hay ông muốn bắt người khác phải làm theo cách nghĩ của ông?

Ông bảo “đa số công dân sẽ không ủng hộ Luật biểu tình vì bản chất dễ bị tổn thương và dễ bị lợi dụng gây ra biến loạn”. Không có thăm dò dư luận sao ông biết “đa số nhân dân sẽ”…? Ông muốn hay có thể điều khiển nhân dân ư? Dân biểu như ông chỉ góp phần vào sự bóp nghẹt tự do, biến dân thành tù nhân và nô lệ và gây ra “biến loạn” mà thôi.

Dân biểu như ông chắc khó có thể đóng góp gì cho sự phát triển hướng tới “dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ công bằng và văn minh” nếu không nói là ngược lại.

Càng thích phán theo kiểu này tại diễn đàn Quốc Hội và các diễn đàn chính thức khác với tư cách ông nghị, ông càng tự hủy hoại mình và hủy hoại uy tín của Quốc Hội.

Nếu còn chút liêm sỉ ông nên từ chức đại biểu Quốc Hội và về nhà tu học thêm.

__________________________

Bực, buồn phải suy nghĩ mông lung rồi cũng tìm được sự lý giải: các ông này (mà không có các ông ấy thì có các ông tương tự) mà không thế mới lạ! Và thế là stress được xả.

Xem lại thì thấy 2 ông Hồng Phước này có mấy điểm giống nhau.

Cả 2 ông đều không muốn luật biểu tình. Cả 2 ông đều là các đại biểu tự ứng cử và đã trúng. Khóa trước trong số những người tự ứng cử duy nhất chỉ có ông Hồng trúng cử. Khóa này trong số nhiều người tự ứng cử có 4 người trúng cử, tức là các ông Hồng Phước chiếm 50%! Không rõ chứng kiến của 2 vị kia (ông Phan Văn Quý, bà Châu Thị Thu Nga) ra sao. Chất lượng của các vị tự ứng cử đã trúng cử thật là cao! Họ tự ứng cử hay được nhắc “cứ tự ra ứng cử đi”? Cái dân chủ xã hội chủ nghĩa triệu lần tốt đẹp hơn dân chủ tư sản nó vậy đó! Thật là hồng phước cho Quốc Hội!

N.Q.A

____

Bãi nhiệm ĐBQH Hoàng Hữu Phước

Blog Nguyễn Quang VinhSau bài phát biểu về việc loại bỏ Luật Biểu tình, lập Hội của đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước, trên các báo chính thống, ý kiến trên mạng, tuyệt đối người đọc ( trong đó đa phần là cử tri của nước CHXHCN Việt Nam) phản đối quyết liệt đại biểu Hoàng Hữu Phước. Thôi khỏi phải nhắc lại lý do vì sao cử tri và người đọc lại phẫn nộ mạnh mẽ như thế trước những ý kiến của đại biểu Hoàng Hữu Phước.

Tựu trung, phát biểu của đại biểu quốc hội Hoàng Hữu Phước bộc lộ mấy vấn đề như sau:

-Nhận thức kém nát, lệch lạc, méo mó hoặc cố tình nhìn nhận méo mó về biểu tình

-Ngông cuồng trong việc dùng ngôn từ: dám loại bỏ luật Biểu tình và luật Hội ra khỏi hệ thống luật pháp nước ta và phỉ pháng cử tri

-Suy diễn hồ đồ và có chủ ý phá hoại ý thức biểu tình của người dân- đặc biệt là những hành động biểu tình yêu nước của nhân dân

-Võ đoán, vỗ ngực dám nhân danh nhân dân để phát biểu dối trá trước Quốc hội

Cử tri đã bỏ phiếu bầu ra đại biểu quốc hội thì có quyền bãi nhiệm đại biểu đó nếu không còn thấy đủ tư cách, đủ trí tuệ, đủ năng lực đại diện cho mình

Với Hoàng Hữu Phước, còn là sự quay lưng với cử tri, phỉ báng cử tri và dối trá với cử tri.

Cử tri bầu anh ra để anh đại diện cử tri đóng góp những ý kiến phục vụ cho quốc kế nhân sinh, xây dựng hệ thống luật pháp tiên tiến, không phải bầu anh ra để anh quay lưng với cử tri.

Bãi nhiệm đại biểu Hoàng Hữu Phước? Tại sao không?

 

 

 

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, , ,

2 Responses

  1. quangminh49 says:

    Ông Hoàng Hữu Phước là một doanh nhân (đi buôn hay nhà sản xuất ?), nhưng dù sao cung coi như một anh tiểu tư sản mang trong cái đầu (ngu xuẩn) đầy đủ những mớ nhận thức hổn độn về lịch sử, về hiến pháp, về luật pháp. Sao cử tri lại bầu cho ông này nhỉ. Liệu các cử tri bầu cho ông ta có thể tập trung và biểu quyết rút đơn (nếu có thể theo một qui chế nào đó) của mình và yêu sách tống cổ ông ta ra khỏi Quốc hội ? Mong bà con suy hgir gấp.

  2. QM says:

    Tôi là Tôn Kính Đảng, không phải QM. Sao không thấy có ô tên và địa chỉ email như trước mà toàn thấy QM?
    Tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi thấy những ông nghị nho ông Phước và ông Hồng trong QH. Nếu có những ông như TS Diện hoặc tên các ông đã ký tên trong kiến nghị gửi lên Đảng là đại biểu QH thì tôi mới ngạc nhiên. Trước kia tôi nghe ông Thuyết phát biểu trong QH và tôi đoán ông này thế nào cũng không được giữ dài lâu, quả đúng như dự đoán. Nói chung những ông nghị nào nói lên đúng ý nguyện của dân thì không được là đại biểu QH dài lâu, vì ý nguyện của dân không phải là ý Đảng. Chỉ nhắc với ông Phước rằng ông không học sử thế giới hay sao ấy nên ông nói bậy bạ, sai bét. Ngày 8-3- 1899 phụ nữ Mỹ biểu tình ở hai thành phố là Chi- ca- gô và Nữu ước, sau này (1907) lấy làm ngày Phụ nữ quốc tế. Thế mà ngài nghị Phước lại nói “cuộc biểu tình đầu tiên trong lịch sử loài người đầu năm 1913 do Gandhi tổ chức”. Trình độ như ông, suy nghĩ như ông thì chẳng có gì là lạ, người mình thấy ông vẫn đi họp QH cũng không lạ. chỉ có thế giới lấy làm lạ là sao VN một nước XHCN coi là văn minh lại có ông nghị kỳ lạ như thế? Nếu như một tay ông cầm búa một tay ông cầm liềm đi họp QH thì hay biết mấy. Nói theo nggon ngữ sát thù thì là “hài hước như ông nghị Phước”. Thế mà hay để ông phát biểu trong chương trình “Danh hài đất Việt” thì ông đạt kết quả cao.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: