CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

ĐI BIỂU TÌNH NGÀY 19.8.2011

Luật sư Nguyễn Văn Đài, Facebook – Một lần nữa chủ nghĩa bành trướng bá quyền lại thách thức lòng yêu nước, tinh thần dân tộc của người Việt Nam khi Trung Quốc cử tàu cá có trọng tải 1.000 tấn đến Trường Sa để hỗ trợ việc nuôi trồng, đánh bắt thủy sản và hiện có 500 tàu cá của họ thường xuyên hoạt động ở khu vực Trường Sa. Đồng thời Trung Quốc phản đối Ấn Độ hợp tác với Việt Nam thăm dò dầu khí tại Lô 127, Lô 128 thuộc Vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Trong khi các cuộc đàm phán cấp cao giữa Việt Nam và Trung Quốc đang diễn ra và thỏa thuận không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình ở biển Đông đã được các bên chấp thuận thì phía Trung Quốc ngang nhiên xé bỏ thỏa thuận đó.

Hành động gây hấn của Trung Quốc luôn luôn ngược với những tuyên bố hòa bình, hữu nghị của họ. Trong khi những quan chức cấp cao của Việt Nam là những người đại diện và chịu trách nhiệm trước Nhân Dân và Tổ Quốc lại hết sức ngây thơ và cả tin vào những lời tuyên bố đó của Trung Quốc.
Chủ quyền lãnh hải của quốc gia bị xâm phạm, Tổ Quốc lâm nguy. Trách nhiệm bảo vệ Tổ Quốc thuộc về chúng ta, những người trí thức, những thanh niên, sinh viên, công nhân, nông dân, cựu chiến binh… và tất cả những ai có trách nhiệm với Tổ Quốc và Nhân Dân, những ai có lòng yêu quê hương, đất nước.
Truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc đã hun đúc qua hàng ngàn năm, và giờ đây là lúc hết thảy mọi con dân nước Việt phải xuống đường biểu thị lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh hải quốc gia, phản đối sự xâm lăng của Trung Quốc.
Quyền biểu tình đã được Hiến pháp qui định, khi chúng ta đi biểu tình là chúng ta thực hiện quyền của một con người, quyền của một công dân để thể hiện trách nhiệm của mình với Tổ Quốc khi chủ quyền quốc gia đang bị Trung Quốc xâm phạm.
Đi biểu tình là chúng ta bày tỏ sự ủng hộ đối với những người lính, những sĩ quan đang ngày đêm canh giữ vùng biển đảo thân yêu của Tổ Quốc. Ở nơi biển đảo xa xôi, đầu sóng ngọn gió, khi những người lính nghe được tin, xem được những hình ảnh chúng ta biểu tình ủng hộ họ. Chắc chắn rằng họ sẽ vững vàng và tự tin khi biết rằng nhân dân đang hướng về họ, ủng hộ họ.
Đi biểu tình là chúng ta bày tỏ mối quan tâm, chia sẻ và góp phần lên tiếng nói bảo vệ những đồng bào ngư dân đang bám biển đảo quê hương, đang bị bắt giam hoặc xua đuổi ra khỏi máu thịt và cuộc sống biển cả của họ.
Đi biểu tình là chúng ta bày tỏ trách nhiệm không những với tiền nhân mà còn với thế hệ mai sau trong công cuộc bảo vệ từng tấc đất tấc biển của Tổ Quốc.
Bởi vậy không có gì quan trọng hơn lúc này là tất cả chúng ta hãy thực thi quyền của một con người, quyền của một công dân, trách nhiệm của một con người, trách nhiệm của một công dân đó là đi biểu tình vào ngày mai Chủ nhật 18 tháng 9 năm 2011.
Hà nội, ngày 17 tháng 9 năm 2011

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, ,

One Response

  1. Đỗ Hạnh says:

    TQ với “Đảng ta” có nhiều cái giống nhau, đó là nói một đằng làm một nẻo, nói thì cứ nói, làm thì cứ làm. TQ nói hữu hảo hữu nghị, nhưng cứ xâm chiếm biển Đông. Mặt khác cái giống nhau nữa là cái gì không thích nghe (vì không hợp ý mình) thì cứ lờ đi, bất chấp lẽ phải, pháp lý. Mình nhắc TQ về HS và TS thì TQ bịt tai, lờ tịt đi. Cũng giống như nhân dân nhắc nhà nước điều nọ điều kia trong hiến pháp thì nhà nước (tức đảng) cứ lờ tịt đi, không thèm nghe, để mặc cho “chúng mày” tha hồ “lèm bèm”. Trước đây mình quyết tâm đánh chiếm miền Nam thế nào thì TQ quyết tâm xâm chiếm mình như thế vậy, dùng mọi thủ đoạn, không từ một thủ đoạn nào, tốn người, tốn của không thành vấn đề, quyết đạt ý đồ thì thôi. May mà ông cha ta ngày xưa tỉnh đòn (chứ không u mê như một số người lãnh đạo ngày nay) nên ta giữ được độc lập.Nếu cứ còn tình trạng chịu nhún như ngày nay và không làm theo ý dân thì nguy cơ mất nước là điều dễ đến không chóng thì chầy.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: