CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

CẢM ƠN…BIỂU TÌNH

Hiệu Minh BlogTổng Cua từng đi xin việc, từng được phỏng vấn và kể cả phỏng vấn người xin việc. Y cũng biết vài mẫu thư cảm ơn (Letter of  thanks) nhưng kiến thức về cảm ơn rất kém.

Tìm trên mạng chỉ thấy vài mẫu như cảm ơn vì được phỏng vấn xin việc, sau khi nhận quà, đồ mừng cưới, quà Giáng sinh, cảm ơn thầy cô… nhưng không thấy có mẫu thư cảm ơn người biểu tình, xuống đường, hay còn gọi là tụ tập như cách dùng của TTX.

Nghĩ nát óc không ra cách làm thế nào để cảm ơn những người biểu tình ngày 24-7-2011. Trong trường chẳng ai dạy cách viết thư đặc biệt này. Dân ta cũng ít khi cảm ơn. Có lẽ vì thế mà viết khó chăng.

Thôi thì Tổng Cua bắt đầu trước, và các bạn tự thêm vào. Nhớ viết ngắn gọn, cảm ơn ai vì việc gì và tác động ra sao.

First of all – Trước hết, Cảm ơn Đảng và Nhà nước đã không nói gì và “cho” nhân dân…tụ tập ủng hộ Đảng và Chính phủ.

Anh Ba Sàm

Cảm ơn hai bloggers hàng đầu Basam và Nguyễn Xuân Diện và nhiều blog khác vì những tin tức nóng hổi từ đường phố thông qua những hình ảnh sống động. Nhờ đó mà biết Tiến sỹ Quang A  bị công an quấy rầy trước khi đi biểu tình và nhiều trí thức lớn đã rất lo lắng, cho tới khi nhìn thấy anh trong đoàn người đi trên bờ Hồ và thậm chí còn trả lời phỏng vấn báo chí nước ngoài. Nhờ có blogs mà bạn đọc khắp thế giới biết được Hà Nội có biểu tình chống Trung Quốc lần thứ 8, chả là 700 tờ của bác 4T “tọa sơn quan hổ đấu”. Thông tấn xã VH (hè) thay cho Thông tấn xã VN

Cảm ơn những nhà nhiếp ảnh nghiệp dư và chuyên nghiệp vì đã quay video, chụp ảnh và gửi thẳng từ cellphone, camera, iPad2, iPhone… về cho những “tòa soạn di động”, không nhà không cửa, không phóng viên, không thù lao lại dễ bị vào nhà lao. Cảm ơn người nghiệp dư trước vì họ gửi cho lề trái, cảm ơn cánh chuyên nghiệp sau vì họ chụp/quay rất đẹp, nhưng chỉ để ngắm trong buồng với vợ. Đưa đến tòa soạn lề phải không ai đăng.

Ts Quang A trả lời phỏng vấn.

Cảm ơn anh Nguyễn Quang A, một IT nổi tiếng nhất của VN, nguyên giám đốc 3C, nguyên thành viên IDS đã giải thể, vì đã có cuộc đào thoát ngoạn mục và ra phố “đi chơi bờ Hồ” với 500-600 anh chị em. TS Lê Đăng Doanh, cựu thành viên khác của IDS, cũng cảm ơn anh A ”đã chia sẻ thông tin (chuyện bị quấy rầy). Có thể nhận định đây là một chiến thuật mới nhằm hạn chế hoạt động của anh. Mong anh cảnh giác, bình tĩnh và hành động cương quyết để tự bảo vệ mình. Chúng tôi luôn ở bên cạnh anh”. Nước mình có nhiều Tiến sỹ dám dấn thân như các bác này thì “bố thằng nào dám động vào”. Mà sao TS Nguyễn Hồng Kiên, làm khảo cổ gì đó, hay xưng cháu trên blog lại cũng ra đường. Trông ông ta cũng yểu điệu như Gốc Sậy thế mà dám hô “Đả đảo…Gốc Tre”

Cảm ơn hai người đẹp mặc áo dài đẹp mê hồn đã đeo băng rôn “HS, TS là của VN” và mang khẩu hiểu biết ơn các 74 liệt sỹ Hoàng Sa (1974) và 64 liệt sỹ Trường Sa (1988). Chả biết tên các chị là gì nên tạm gọi là hoa hậu của cuộc biểu tình ngày 24-7. Gửi lời cảm ơn các bà, các chị có mặt ngày hôm đó. Đàn bà Việt ra đường mà đàn ông Việt ngồi nhà xem tivi hay đọc blog thì có xứng là mày râu không.

Cảm ơn nghệ sỹ violon già của đường phố. Nhờ có nhạc của ông mà đoàn người có những bước quân hành hùng tráng.

Hai người đẹp

Cảm ơn các cháu nhỏ đã ra đường cùng cha mẹ giúp cho sự toàn vẹn lãnh thổ. Sự có mặt hồn nhiên của các cháu đã làm cho người lớn xấu hổ vì sao lại không ra đường như các cháu.

Cảm ơn nhân dân Hà nội đã đứng xem và không nói gì về chuyện tắc đường do biểu tình.

Cảm ơn các đồng chí công an, an ninh, thường phục cũng như chìm, vì đã dùng cả xe công để bảo vệ đoàn biểu tình, mô tô cảnh sát với loa phóng thanh đi dẹp đường, giúp cho khẩu hiệu “Đả đảo Trung Quốc xâm lược“ được vang xa đến gần tượng Lê Nin. Không có họ thì dễ xảy ra tắc đường, lộn xộn, bọn xấu trà trộn vào phá đám, trộm cắp và bê người…chạy.

Cảm ơn các báo lề phải đã im lặng để báo lề trái lên ngôi. Cảm ơn các nhà báo chuyên nghiệp đã tạm tránh xa để cánh nghiệp dư tác nghiệp.

Cú đạp lịch sử

Last but not least, Và cuối cùng, phải đặc biệt cảm ơn Đại úy Minh. Cú đạp vào mặt của người biểu tình cuối tuần trước đã làm cục diện thay đổi. Hình ảnh người công an trong lần biểu tình này đã khác, cách hành xử đối với người biểu tình cũng đã khác, không có bắt bớ, giam cầm và dọa nạt. Nhờ có anh Minh mà nhân dân hiểu công an hơn và công an cũng hiểu dân hơn. Công an đã nhớ ra lời dạy của Hồ Chủ Tịch “Đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép”. Một lần nữa cảm ơn đại úy Minh vì cú đạp lịch sử.

Kính mời các bác cảm ơn thêm bằng những phản hồi.

Cảm ơn, thanh you, merci…

 HM. 25-07-2011

PS. Ảnh trong bài lấy từ trang web của AnhBasam (http://anhbasam.files.wordpress.com). Xin cảm ơn anh rất nhiều.

Filed under: Chính Trị-Xã Hội, Kinh Tế-Đời Sống,

One Response

 1. CỔ LAI CHINH CHIẾN says:

  Qua sự việc Trung Cộng xâm phạm lãnh hải Việt Nam dẫn đến liên tiếp các cuộc biểu tình tại Hà Nội-Sài Gòn; Việc tưởng niệm các chiến sĩ VNCH nói riêng vào ngày 27/07/2011 tại CLB Phao Lồ Nguyễn Văn Bình(Sài gòn). Chúng tôi chân thành cảm tạ:
  -Chính phủ nước Công Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vì sự im lặng hèn hạ một cách khó hiểu trước ứng xử cao bồi của Trung Cộng(hèn với giặc)
  -Công an chìm nổi, dân phòng, du đảng tự phát đã đàn áp, bắt bớ, ngăn cản, làm khó dể dân Việt yêu nước tham gia biểu tình mà cao điểm là cú đạp vào mặt dân Việt đã làm vở toang lòng căm phẩn của nhân dân Việt Nam(ác với dân)
  -Thông tấn xã Việt Nam và hơn 700 tờ báo đã im tiếng nhường quyền thông tin cho các trang mạng truyền thông tin cho đồng bào yêu nước quốc nội- quốc ngoại
  -Các thân hào nhân sỹ, các trí thức yêu nước là hạt nhân đấu tranh chống Trung cộng xâm lược, làm nền tảng cho việc tranh đấu chống lại cái ác, vì một nước Việt Nam tự do- dân chủ, công bằng hạnh phúc và toàn vẹn lảnh thổ.

  Chúng tôi đã rơi nước mắt khi dân Hà Nội vinh danh các chiến sĩ hy sinh bảo vệ Hoàng Sa- Trường sa trong đó có tên chúng tôi
  Chúng tôi đã vui mừng khi dân Sài Gòn tưởng nhớ chúng tôi-CÁC CHIẾN SĨ VỊ QUỐC VONG THÂN- trong buổi lể tại CLB Phao lồ Nguyễn Văn Bình ngày 27/07/2011.
  Chưa lúc nào các con của Mẹ Việt Nam:Quốc-Cộng còn tại thế xiết chặt tay nhau, chia nhau điếu thuốc vì cuộc đấu tranh chung.
  Chưa lúc nào các chiến sĩ Quốc-cộng trân vong cho tổ Quốc Việt Nam mà anh linh đã hoá thân thành hồn thiêng sông núi đang hội tụ về đây phù trợ cho con dân Việt chóng thoát khỏi cảnh lầm than u tối.
  Tất cả cùng hội tụ về đây dưới vòng tay mẹ Việt Nam.
  Tất cả cùng hội tụ về đây cùng chung tay xây dựng lại Việt Nam.
  Hảy khép lại một trang sử đau thương, hảy viết lên một trang sử mới với “tình yêu đây là khí giới, tình thương bay về muôn nơi, Việt Nam đây tiếng nói đi xây tình người”.

  (CỔ LAI CHINH CHIẾN KỶ NHÂN HỒI)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: