CÂU LẠC BỘ NHÀ BÁO TỰ DO

Tôn trọng và bảo vệ sự thật

CÔNG NHÂN CÔNG TY POU YUEN NGỪNG VIỆC TẬP THỂ

Việt Dũng, VTC – Ít nhất 1.000 công nhân Công ty Pou Yuen (TP.HCM) đã ngừng việc tập thể do có sự tranh chấp và không hài lòng việc lãnh đạo Công ty cắt tiền hoàn thành định mức.

Số công nhân nói trên thuộc khu sản xuất A của Pou Yuen (khu CN Tân Tạo – quận Bình Tân, TP.HCM) đã tổ chức ngừng việc từ chiều 7/10 để nhằm phản đối việc Công ty đã không chi trả tiền cho công nhân hoàn thành định mức sản lượng trong tháng 9/2009 theo quy định.

Cụ thể hơn, từ đầu tháng 9/2009, Công ty TNHH Pou Yuen đã nâng định mức sản lượng cho mỗi dây chuyền từ 1.600 sản phẩm/1 tháng lên 2.000 sản phẩm/1 tháng.

Tuy nhiên, theo phản ánh từ phía công nhân cho rằng: Với định mức sản lượng 2.000 sản phẩm/1 tháng là vượt quá khả năng làm việc của công nhân. Bên cạnh đó, các công nhân phải làm việc với áp lực về định mức sản lượng cao như vậy nhưng việc công ty chỉ trả tiền làm đủ định mức cho công nhân khoảng 80.000 đồng/1 tháng là quá thấp.

Cho đến 11h trưa ngày 8/10, đại diện lãnh đạo Công ty đã đồng ý sẽ chi trả số tiền đạt định mức cho công nhân từ 80 – 100.000 đồng/người/tháng vào kỳ lương tháng 10 sắp tới. Dù vậy, nhiều công nhân vẫn không đồng ý. Theo chị M.T.H, một công nhân tại khu sản xuất A, “số tiền này vẫn còn quá thấp so với tình hình giá cả vật chất ngày càng leo thang như hiện nay”.

Theo đại diện công đoàn Công ty, ông Hoàng Nghiệp thì Công ty sẽ sớm tổ chức một buổi làm việc chính thức với số công nhân ngừng việc để xem xét lại định mức và thỏa thuận mức tiền chi trả định mức sản lượng.

Công ty TNHH Pou Yuen là công ty chuyên sản xuất giày da, vốn 100% của Đài Loan. Tổng số công nhân hiện nay đang làm việc vào khoảng 65.000 người, làm việc trong 8 khu sản xuất, là một trong số các đơn vị có đông công nhân nhất TP.HCM hiện nay.


Filed under: Kinh Tế-Đời Sống,

One Response

  1. sophia says:

    hic..hic hi vincent…

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Twitter

Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát

[a film by André Menras Hồ Cương Quyết] Đây là một phim tài liệu về cuộc đời hàng ngày của anh chị em ngư dân miền Trung (Bình Châu và Lý Sơn).

%d bloggers like this: